Danh mục
×
Tất cả chuyên mục Đóng
Trở lại Sức khỏe

Khai báo y tế

Bệnh nhân Covid-19 cần khai báo với y tế địa phương và khai báo y tế điện tử hàng ngày về tình trạng bản thân và vấn đề liên quan.

F0 cần báo cáo với y tế và chính quyền địa phương về:

- Tình trạng nghi nhiễm (test nhanh dương tính) hoặc đã nhiễm (test PCR dương tính) để địa phương có phương án hỗ trợ cấp thuốc, lương thực và phản ứng kịp thời nếu tình trạng F0 trở nặng hoặc có thêm F0 mới trong gia đình.

- Thông tin sức khỏe của các F0 trong gia đình: có bệnh nền, ngoài 65 tuổi hoặc đang mang thai...

Bệnh nhân Covid-19 cần khai báo với y tế địa phương và khai báo y tế điện tử hằng ngày. Ảnh: Bộ Y tế

Quét mã QR để khai báo y tế. Ảnh: Bộ Y tế

- Trường hợp nhóm F0 có các đối tượng trong nhóm trên, người đại diện cần khai báo y tế rõ về tình hình sức khỏe của người đang tiếp nhận điều trị: mắc bệnh gì, điều trị trong bao lâu, đang dùng những loại thuốc nào và có cần hỗ trợ về mặt thiết bị y tế hay không... Nếu đang mang thai, cần báo rõ thai kỳ bao nhiêu tuần để có phương án điều trị phù hợp và hỗ trợ kịp thời.

- Cần báo số mũi vaccine các F0 đã tiêm. Nếu đã tiêm đủ hai mũi, ghi chú rõ các mũi 1, 2 tiêm vào ngày nào, loại vaccine gì, có triệu chứng dị ứng nào sau tiêm kéo dài hơn bình thường hay không...

Ngoài ra, mỗi người cần khai báo y tế mỗi ngày ít nhất một lần hoặc khi có triệu chứng bất thường, qua ứng dụng "Khai báo y tế điện tử", tại địa chỉ tokhaiyte.vn.