Thứ hai, 4/12/2023
Mua bán chứng khoán
 1. Cách đọc bảng giá chứng khoán
 2. 3 phương pháp chọn lọc cổ phiếu cho nhà đầu tư mới
 3. Yếu tố nào tác động đến giá cổ phiếu?
 4. Ứng trước tiền bán chứng khoán là gì?
 5. Khi nào nên chốt lời cổ phiếu
 6. Cách đọc đồ thị nến Nhật
 7. 'Biết chọn cổ phiếu, có thể lãi 20%'
 8. Warren Buffett chọn cổ phiếu như thế nào?
 9. Kinh nghiệm chọn cổ phiếu từ chuyên gia
 10. Những yếu tố ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu
 11. Cổ phiếu lương thực còn dư địa tăng trưởng
 12. Ba chiến lược giao dịch khi thị trường tăng giá
 13. Cách chọn cổ phiếu của Warren Buffett
 14. Cách nhận biết dòng tiền vào chứng khoán
 15. Doanh nghiệp thoái vốn tác động thế nào đến giá cổ phiếu?
 16. Những rủi ro khi đầu tư chứng khoán
 17. Năm chiến lược đầu tư cổ phiếu phổ biến tại Việt Nam
 18. Đội lái chứng khoán là ai?
 19. Nhà đầu tư làm gì khi cổ phiếu bị hủy niêm yết?
 20. Copy Trade là gì trong chứng khoán?
 21. Năm loại cổ phiếu không nên mua
 22. Vì sao nên đầu tư cổ phiếu dài hạn?
 23. Nhà đầu tư nên làm gì trong thị trường gấu?
 24. Phương pháp Canslim là gì?
 25. Cắt lỗ là gì? Khi nào nên cắt lỗ?
 26. 16 cung bậc cảm xúc thường gặp trong đầu tư chứng khoán
 27. Vì sao tính thanh khoản của cổ phiếu quan trọng?
 28. Đầu tư giá trị và đầu tư lướt sóng trong chứng khoán
 29. Phân tích cơ bản và kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán
 30. Cách hạn chế rủi ro của một nhà đầu tư chứng khoán 20 năm kinh nghiệm

Điểm cộng khiến sản phẩm phái sinh của DNSE hút nhà đầu tư

Tỷ lệ cọc cạnh tranh, giao dịch tiện lợi trên một tiểu khoản chứng khoán… giúp tính năng giao dịch phái sinh Future X của DNSE nhận đánh giá tích cực của nhà đầu tư.

Kỳ vọng thị trường tăng điểm, chị Trần Thu Thảo (34 tuổi, Bắc Ninh) mở vị thế mua một hợp đồng chứng khoán phái sinh VN30F2308 với quy mô hợp đồng ở thời điểm hiện tại là 122 triệu đồng. Do chưa có quá nhiều vốn ban đầu, Thảo ưu tiên lựa chọn nền tảng Entrade X của DNSE có tỷ lệ cọc cạnh tranh 18,48%. Đồng nghĩa, với quy mô hợp đồng 122 triệu, Thảo mất hơn 22 triệu đồng để sở hữu hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

Thông thường, để giao dịch nhà đầu tư cần ký quỹ từ 18,48%-20%. Với hợp đồng 122 triệu, nếu giao dịch ở công ty yêu cầu ký quỹ 20%, nhà đầu tư cần nộp 24 triệu. "Để tối ưu vốn ban đầu, tôi chọn công ty chứng khoán yêu cầu tỷ lệ cọc thấp hơn", Thảo nói.

Theo chị Thảo, xét trên phương diện tối ưu tài chính, tỷ lệ cọc hấp dẫn và cạnh tranh là tiêu chí đầu tiên khiến nhiều người quyết định sẽ giao dịch chứng khoán phải sinh ở đâu.

Tỷ lệ cọc hấp dẫn là một trong những điểm cộng khi giao dịch phái sinh trên Future X. Ảnh: DNSE

Tỷ lệ cọc hấp dẫn là một trong những điểm cộng khi giao dịch phái sinh trên Future X. Ảnh: DNSE

Ngoài tỷ lệ cọc hấp dẫn, khi giao dịch trên Future X, một điểm tiện lợi khác được nhà đầu tư 8X đánh giá cao là không cần đổi tiểu khoản, cô vẫn có thể giao dịch ngay trên tài khoản chứng khoán cơ sở. "Tôi thấy tính năng này rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian", cô nói.

Theo nhà đầu tư này, cải tiến này cho phép nhà đầu tư kịp thời nắm bắt cơ hội chốt lời trên thị trường phái sinh, nơi sự nhanh nhạy, theo sát từng biến động của thị trường được xem là yếu tố quyết định hàng đầu. So với các ứng dụng khác, đây là tiện ích lần đầu nhà đầu tư như cô được sử dụng.

Chứng khoán phái sinh được biết đến là công cụ tài chính có tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn, giao dịch hai chiều liên tục, chốt lãi ngay trong ngày, mang đến cho nhà đầu tư cơ hội kiếm lời hiệu quả cả khi thị trường giảm điểm. Để giúp nhiều nhà đầu tư giao dịch phái sinh dễ dàng, DNSE còn áp dụng tính năng quản trị và cho vay theo từng lệnh riêng lẻ (từng deal). Hệ thống này tự động cảnh báo cho nhà đầu tư về biến động tài sản, lãi, lỗ, tỷ lệ cọc theo thời gian thực một cách minh bạch, rõ ràng. Giao diện sử dụng và thao tác đóng vị thế nắm giữ đều được thiết kế dễ dàng, nhanh chóng.

Giao dịch phái sinh trên Future X nhận nhiều đánh giá tích cực từ nhà đầu tư. Ảnh: DNSE

Giao dịch phái sinh trên Future X nhận nhiều đánh giá tích cực từ nhà đầu tư. Ảnh: DNSE

Các yếu tố này hỗ trợ nhà đầu tư kịp thời ra quyết định xử lý trong phiên giao dịch, qua đó tối ưu quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Một tính năng đặc biệt khác của DNSE cho phép người dùng chốt lợi nhuận hoặc cắt lỗ bằng cách tự động khớp lệnh bán khi giá của tài sản chạm tới mức giá người dùng thiết lập. Trong trường hợp thị trường biến động đảo chiều quá nhanh, sử dụng lệnh chốt lời tự động giúp nhà đầu tư bảo toàn phần lãi thực tế trên vị thế và không bỏ lỡ cơ hội lãi của deal, đồng thời tránh nguy cơ mất vốn lớn trong trường hợp thị trường giảm mạnh. Tính năng này hỗ trợ các nhà đầu tư không có nhiều thời gian theo sát diễn biến thị trường vẫn có thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn.

Sắp tới, DNSE sẽ tiếp tục hoàn thiện và ra mắt các công cụ giao dịch thông minh, tự động, giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận khi giao dịch chứng khoán phái sinh.

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư khởi đầu giao dịch, DNSE hiện đang áp dụng chương trình tặng ngay 200.000 đồng cho tài khoản mở mới bắt đầu giao dịch trên ứng dụng Entrade X by DNSE.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bạn cần tư vấn gì?