VNExpress

Bệnh tiêu hóa Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Hỏi đáp

Tôi muốn điều trị dứt điểm HP và đau dạ dày. Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn.

Lê Đức Hiếu, 50 tuổi, Quận Bình Thạnh, TP HCM
BS.CKI Hoàng Đình Thành

Chào anh,

Khả năng chữa khỏi hoàn toàn HP là có thể. Tỷ lệ chung thành công với các phác đồ mới khoảng 80-90%. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ các chế độ ăn uống, kiêng cữ và dùng thuốc. Anh nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín, có đủ phương tiện chẩn đoán và thuốc đầy đủ. Nếu áp dụng tốt các biện pháp dùng thuốc và chế độ kiêng cữ hợp lý sẽ chữa khỏi bệnh của anh.

Trân trọng.

Chào bác sĩ, em bị trào ngược 2 năm rồi, giờ uống thuốc gì cho khỏi bệnh? Cứ buổi sáng đánh răng là buồn nôn. Cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Văn Hiệp, 33 tuổi, Huyện Tân Yên, Bắc Giang
BS.CKI Hoàng Đình Thành

Chào bạn,

Nếu bạn chỉ buồn nôn khi đánh răng buổi sáng thì chưa hẳn bạn bị trào dạ dày thực quản. Bạn cần đến thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện.

Bạn cần uống thuốc gì còn phụ thuộc vào kết quả chuẩn đoán bệnh. Nếu đúng bệnh trào ngược thì bác sĩ sẽ dựa trên các thuốc đã dùng trước đây để thay đổi hợp lý hơn. Bác sĩ có thể dựa trên kết quả nội soi hay các xét nghiệm liên quan trước đây của bạn hoặc cần làm lại nội soi thực quản - dạ dày.

Bạn không nên quá lo lắng việc bệnh kéo dài, điều bạn cần làm là phải khám lại để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình mà có chế độ điều trị, bạn nhé!

Trân trọng.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn