VNExpress

Bệnh sản phụ khoa Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Hỏi đáp

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi tôi đã mãn kinh được 4 năm, nhưng mỗi lần gần chồng rất khô và đau nên rất sợ.Xin bác sĩ cho biết dùng gì để được thoải mái không đau rát khi quan hệ. Cảm ơn bác sĩ.

Vũ Thảo, 54 tuổi, Tiền Giang

Em thường bị trễ kinh nguyệt tầm 1 đến 2 tháng em mới bị một lần, có khi lên đến 3 tháng, mà trước khi bị nó thường ra màu đen trước gần 1 tuần xong sau đó nó mới ra màu đỏ ạ. Trong thời gian không bị em hay ra chất màu trắng nữa ạ. Như vậy có sao không bác sĩ?

Minh Châu, 24 tuổi, Hà Tiên, Kiên Giang
BS.CKI Lê Thị Kim Ngân

Chào chị,
Mỗi người có chu kì kinh nguyệt khác nhau, có thể dao động từ 25 ngày đến 3 tháng. Số ngày hành kinh bình thường 5-7 ngày. Trường hợp chị 24 tuổi, bác sĩ không rõ chị đã sinh con chưa. Người phụ nữ có kinh thưa có thể bị hội chứng buồng trứng đa nang. Người phu nữ bình thường có kinh đều hàng tháng và có rụng trứng thường xuyên, nên đa số họ có con trong một năm khi chủ động mang thai (không tránh thai). Trường hợp kinh thưa dẫn tới trứng rụng không thường xuyên, không đều hàng tháng dẫn tới khó đậu thai hơn. Do đó, chị đang gặp tình trạng chu kỳ kinh nguyệt thưa, số ngày hành kinh thay đổi so với bình thường, tốt nhất chị đến bệnh viện thăm khám, siêu âm để chẩn đoán. Từ đó, các bác sĩ mới có kế hoạch điều trị phù hợp.
Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, bác sĩ tay nghề cao sẽ đồng hành, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn