VNExpress

Bệnh ung thư Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Hỏi đáp

Chào bác sĩ, tôi có một nốt ruồi ở đùi trái, thời gian gần đây, tôi thấy có hiện tượng ngứa tại chỗ nốt ruồi và thay đổi trên bề mặt nốt ruồi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi có phải là biểu hiện của ung thư không? Tôi có thể khám ở đâu và có thể đốt nốt ruồi được không? Cảm ơn ...

Quách Như Trường Diệp, 40 tuổi, Bình Dương
BS Trần Vương Thảo Nghi

Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bạn cần được thăm khám để các bác sĩ quan sát tính chất bên ngoài của nốt ruồi. Bạn có thể đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại, chuyên khoa Ung Bướu hoặc Da liễu. Theo thông tin bạn cung cấp, do có sự thay đổi trên bề mặt nốt ruồi nên có thể bạn cần thực hiện sinh thiết nhằm xác định tính chất (lành tính hoặc ác tính) của nốt ruồi, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp. Hoặc bạn phẫu thuật cắt trọn nốt ruồi với bờ cắt đủ rộng, sau đó làm xét nghiệm tế bào mô học để biết rõ tính chất của nốt ruồi là lành tính hay ác tính.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia Ung bướu, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bạn có thể liên hệ qua Tổng đài: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM); truy cập website; nhắn tin cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được hỗ trợ. Thân mến!

Em đi CT thận thì phát hiện có khối tổn thương gần thận sau phúc mạc. Đây là khối u hoặc hạch và em muốn tầm soát thế nào?

Huyen, 37 tuổi, TP HCM
BS Trần Vương Thảo Nghi

Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo thông tin bạn chia sẻ, bạn nên nhanh chóng đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa Ung bướu để được thực hiện việc khảo sát đánh giá tình trạng bệnh, đồng thời xác định bản chất của tổn thương gần thận sau phúc mạc, từ đó có thể đề ra phương án điều trị phù hợp. Mong là thông tin này có thể giúp ích cho bạn.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia Ung bướu, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bạn có thể liên hệ qua Tổng đài: 1800 6858 (Hà Nội)/0287 102 6789 (TP HCM); truy cập website hoặc nhắn tin cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được hỗ trợ. Thân mến!

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn