Sản phụ khoa VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Vợ chồng tôi năm nay 37 tuổi, đã có một bé 4 tuổi và 4 năm nay muốn sinh con thứ 2 nhưng chưa được. Mong sự tư vấn của bác sĩ. Tôi một lần thai lưu 5 tuần trước khi sinh bé đầu. Xin cảm ơn.

Nguyễn Quốc, 37 tuổi, TP.HCM

Tôi đã cắt tử cung và một bên buồng trứng, cơ thể rất đau nhức, hay bị đau đầu, khó ngủ, giấc ngủ không sâu, ngủ ngắn, đặc biệt khi ngủ dù có tiếng động nhỏ cũng bị tỉnh giấc. Xin bác sĩ hướng dẫn cách khắc phục.

Bùi Thị Thuỷ Bông, 51 tuổi, Quận Tân Bình, TP.HCM

Cháu bị lạc nội mạc tử cung trong cơ đã mổ cắt năm 2012 ở bệnh viện Từ Dũ, nhưng sau đó vẫn bị tái phát. Tháng trước cháu siêu âm bác sĩ nói cháu bị nhân xơ tử cung. Cho cháu hỏi có thuốc gì uống để không phải mổ không bác sĩ? Cháu cảm ơn ạ.

Phạm Thị Ánh, 41 tuổi, Quận 12, TP.HCM

Tôi 50 tuổi, từ trước đến nay kinh nguyệt rất đều, nhưng từ đầu năm đến nay có khi 3 tháng mới có kinh một lần, rồi có khi 2 tuần thì ra kinh. Nhờ bác sĩ chỉ giúp thuốc uống hay cách nào để đều kinh trở lại. Xin cảm ơn.

Mua Xuan, 49 tuổi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt em bắt đầu uống thuốc ngừa thai định kỳ. Đến ngày thứ 14 vẫn chưa hết hiện tượng xuất huyết và cũng do cơ thể em bị mệt mỏi khi uống thuốc nên em đã dừng uống thuốc. Nhưng đến nay đã 22 ngày vẫn chưa hết xuất huyết bất thường. Bác sĩ có thể cho em ...

Tuyết Anh, 29 tuổi, TP.HCM

Em mới đi khám phụ khoa, kết quả xét nghiệm tế bảo cổ tử cung bị nhiễm tạp khuẩn, kết quả xét nghiệm HPV là bị tuýp 52. Nơi em khám mới thông báo kết quả, chưa đưa ra phương pháp điều trị, em rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi, em mắc bệnh như trên thì thời gian điều trị là khoảng bao ...

Phương Anh, 31 tuổi, Hà Nam

Em năm nay 30 tuổi đã thắt ống dẫn trứng, bây giờ em muốn có con phải làm sao?

Nguyễn Thị Mỹ Linh, 30 tuổi, Tây Ninh

Em mang bầu 9 tuần, em bị huyết áp thì cần uống sữa hay ăn gì cho tốt cho mẹ và bé ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Sơn Thị Linh, 35 tuổi, Hóc Môn, TP.HCM

Trước ngày hành kinh em bị căng và nhức 2 vú. Trong thời gian hành kinh khi thì em bị đau nhức lưng, khi thì đau nhức xương chậu bên phải. Cho em hỏi hiện tượng này có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Thị Như Cẩm, 36 tuổi, Quận 7, TP.HCM

Vợ chồng em đang ở nước ngoài, muốn có con nên đã quan hệ tình dục không an toàn được hai tháng. Tháng đầu tiên, kỳ kinh nguyệt của em vẫn đến bình thường, tuy nhiên nó bị kéo dài thêm hai ngày đầu so với mọi lần với lượng máu rất ít và nhạt. Sau khi hết kỳ kinh, em có mua que test ...

Giang, 28 tuổi, Hà Nội
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn