Ảnh chụp nhà máy đóng tàu ở tỉnh Liêu Ninh cho thấy vật thể giống lò phản ứng hạt nhân được lắp lên tàu sân bay đang chế tạo.
Lễ biên chế tàu sân bay Phúc Kiến đánh dấu bước tiến quan trọng của hải quân Trung Quốc, giúp nước này tăng cường năng lực tác chiến xa bờ.
Binh sĩ Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật, thực hành phóng UAV có hình dáng giống mẫu Shahed do Iran phát triển.
Video mới đăng cho thấy phi cơ dạng cánh diều gấp khúc, dường như là "UAV lớn nhì Trung Quốc" từng lộ diện trên ảnh vệ tinh, đang bay thử.
Phi công J-16 Trung Quốc cho biết từng chạm trán biên đội tiêm kích tàng hình nước ngoài và khóa mục tiêu vào cả hai phi cơ để xua đuổi.
Tàu sân bay Trung Quốc chưa có động cơ hạt nhân như Mỹ, nhưng chiếc Phúc Kiến đã sở hữu máy phóng điện từ ngang ngửa lớp Gerald R. Ford.
Tiêm kích J-20 Trung Quốc bay thử nghiệm với 8 tên lửa đối không tầm xa dưới cánh, thể hiện khả năng mang tối đa 14 quả đạn các loại.
Trung Quốc trở thành nước thứ hai trên thế giới có tàu sân bay dùng máy phóng điện từ, thậm chí vượt Mỹ khi triển khai được tiêm kích tàng hình.
Ảnh mới công bố cho thấy tiêm kích không cánh đuôi của Trung Quốc có buồng lái một người, trang bị động cơ đẩy vector hai chiều.
Trung Quốc công bố video tiêm kích J-35, J-15T và máy bay cảnh báo sớm KJ-600 thử nghiệm cất hạ cánh trên tàu sân bay Phúc Kiến.
Ảnh mới công bố cho thấy Trung Quốc có thể đã sản xuất ít nhất 300 tiêm kích J-20, nhiều gấp rưỡi tổng số phi cơ F-22 Mỹ chế tạo.
Trung Quốc phô diễn nhiều loại vũ khí tiên tiến, trong đó có xe tăng, ICBM, UAV hay pháo laser, do nước này tự phát triển trong lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít.
Trung Quốc huy động hàng chục nghìn binh sĩ cùng hàng trăm khí tài cho lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, nhân kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này sắp biên chế tàu sân bay Phúc Kiến, có thể là trong tháng 9.
Nhiều tên lửa chống hạm cùng một số hệ thống phòng không mới của Trung Quốc sẽ lần đầu xuất hiện tại lễ duyệt binh ở Bắc Kinh.
Ảnh mới công bố cho thấy Trung Quốc thử nghiệm trực thăng có thiết kế giống dòng S-97 Mỹ, với cánh quạt chính đồng trục và quạt đẩy phía sau.
Pháo phản lực PHL-16 được Trung Quốc coi là đối thủ ngang hàng với dòng HIMARS của Mỹ, có cùng thiết kế dạng mô-đun và khai hỏa nhiều loại đạn.
Trung Quốc thử nghiệm nguyên mẫu trực thăng với hệ thống cánh quạt xoay, giống cơ chế trên mẫu MV-75 của Mỹ, tại địa điểm chưa công bố.
Quân đội Trung Quốc vận chuyển nhiều UAV trợ chiến về Bắc Kinh, dự kiến trình diễn trong lễ duyệt binh đầu tháng sau.
Trung Quốc công bố hình ảnh DF-100, tên lửa hành trình tầm bắn 4.000 km và được coi là "sát thủ tàu sân bay" uy lực hàng đầu nước này.