TP HCMÔng Hứa Xường cùng một số người thân bị cáo buộc giúp bà Hứa Thị Phấn làm hồ sơ khống vay tiền của ngân hàng khi không đủ điều kiện rồi chiếm đoạt, gây thiệt hại 73 tỷ đồng.
Hai kiến trúc sư bị tòa án tuyên có hành vi lừa đảo khi làm giả hồ sơ, hứa "chạy" thủ tục dự án chung cư để chiếm đoạt 3,3 tỷ đồng của chủ đất.
Hà NộiBị cáo buộc lừa 22 tỷ đồng, suốt 16 năm vụ án liên quan bị cáo Nguyễn Huy Khang nhiều lần được mở phiên tòa song đều phải hủy án, trả hồ sơ.
Bắc NinhNhóm Man Thăng Long khi bán thiên thạch giả cho người đàn bà đã vờ làm lễ cúng, cho hàng vào két sắt niêm phong, yêu cầu không được mở, chiếm đoạt 11 tỷ đồng.
Hà NộiTrần Nam Chung cho xây dựng tiền mã hóa FTXF để kêu gọi nhà đầu tư, sau đó bán xả lượng lớn token làm đồng tiền mất giá, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
Thanh HóaKhông am hiểu về tiền số, nhưng sau khi tham gia một số hội thảo và "lời tư vấn có cánh" của nhân viên hệ sinh thái Xintel, bà Thu đổ hơn 7 tỷ đồng đầu tư và mất trắng.
Hà NộiDù máy đã hoạt động bình thường, Ngô Trọng Đức vẫn báo lỗi, xin tiền mặt của ngân hàng để kiểm tra thiết bị rồi chuyển đi đánh bạc online.
TP HCMHoàng Trọng Vỹ bị xác định vai trò chủ mưu, phải bồi thường toàn bộ 24 tỷ đồng chiếm đoạt của hàng trăm chủ thẻ tín dụng và bị phạt 16 năm tù.
Vờ là bạn, Chun đến bàn của ông Kang trong quán bar "lấy hộ" ông này chiếc túi xách và được khách ở đây đồng ý, vậy Chun phạm tội lừa đảo hay trộm cắp tài sản?
TP HCMBăng tội phạm giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện cho hàng trăm chủ thẻ tín dụng, dụ dỗ "rút hộ tiền không mất phí" rồi chiếm quyền kiểm soát, lừa lấy 24 tỷ đồng.
Hà NộiVợ chồng cựu Tổng giám đốc Sen Tài Thu Nguyễn Thị Lan Hương bị cáo buộc ba lần mang balo đựng tổng 26 tỷ đồng đến cất dưới đệm để nhờ "chạy án".
Đồng NaiNguyễn Thị Vân, 30 tuổi, bị xác định cầm đầu đường dây lừa đảo 2.500 tỷ đồng của hàng nghìn nạn nhân, hoạt động tại Campuchia.
Lâm ĐồngNguyễn Trí Thiện tự xưng cán bộ của Cục Cảnh sát Kinh tế, dựng chuyện có lô rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa người đàn ông ở Đà Lạt chuyển hơn 131 triệu đồng.
Đà NẵngGiả nhân viên ngân hàng, nhóm lừa đảo xuyên biên giới chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng của hơn 1.200 nạn nhân cả nước.
Tin lời Trần Tuấn Anh nói có "người anh quyền lực" muốn mua trọn bộ, ông Trần giao 277 bức tranh sưu tầm suốt 20 năm để hắn đi bán.
Hà TĩnhLê Thị Hương Giang, 45 tuổi, bị cáo buộc rủ một phụ nữ góp tiền mua thửa đất đã bỏ cọc, chiếm đoạt 320 triệu đồng.
Thanh HóaNgười phụ nữ đã giao tiền và tài sản cho Nguyễn Văn Xiêm, 30 tuổi, để "chạy" giảm án cho chồng, chuyển trại giam, nhưng bị chiếm đoạt.
Tự nhận là luật sư giỏi, quen biết nhiều lãnh đạo, Nguyễn Thị Thanh Vân và người tình lừa bị hại góp vốn mua dự án, giải quyết tranh chấp đất đai, chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng.
Thái NguyênVũ Huy Bình và Lê Văn Tuấn bị cáo buộc lừa 1,4 tỷ đồng tiền đặt cọc mua ôtô cũ qua mạng xã hội của 192 người.
Thái NguyênNguyễn Ngọc Quang, 36 tuổi, đăng các bài viết kêu gọi ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, chiếm đoạt tiền của 30 người.