Trong phần tranh luận sáng nay, luật sư Đặng Văn Luân trích dẫn bài phát biểu của Trưởng đoàn Luật sư Hà Nội Nguyễn Trọng Tỵ đăng trên VnExpress để khẳng định mình chỉ làm theo thiên chức của luật sư và đúng theo pháp luật. Ông cũng cho rằng viện kiểm sát "đang gây sức ép” với các luật sư trong phiên tòa này.
Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội Nguyễn Trọng Tỵ khẳng định như vậy với VnExpress, về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị xử lý luật sư Đặng Văn Luân - người đang bào chữa cho bị cáo Trần Mai Hạnh trong vụ án Năm Cam. Ông Tỵ từng là điều tra viên, kiểm sát viên, và 10 năm là thẩm phán TAND Tối cao.
Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản gửi VKS TP HCM, TAND TP HCM và HĐXX vụ án Năm Cam để phản bác lời cáo buộc của luật sư Đặng Văn Luân cho rằng 'các cơ quan tiến hành tố tụng đã dàn dựng kịch bản để hại ông Trần Mai Hạnh'.