Khu phức hợp Dayong Town được xây dựng theo kiểu phố cổ, kinh phí 300 triệu USD, nhưng mỗi ngày chỉ đón hơn 10 khách.
Núi tuyết Kiệu Tử ở Vân Nam thu hút khách Việt ghé thăm mùa đông vì cảnh đẹp và chi phí rẻ so với chuyến tham quan núi Ngọc Long ở Lệ Giang.
TP Cáp Nhĩ Tân tỉnh Hắc Long Giang tổ chức lễ hội với nghi thức cắt băng trên sông chuẩn bị cho lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới vào tháng 1.
Cuộc sống áp lực ở Trung Quốc khiến người trẻ rời thành phố lớn, lên núi tìm khu nghỉ dưỡng để "nằm phẳng" một thời gian trước khi trở lại nhịp sống mệt mỏi.
Hồ Điền Trì nổi tiếng với khung cảnh hàng chục nghìn con mòng biển di cư từ xứ lạnh tới tránh rét mỗi mùa đông.
Du lịch tự túc Trung Quốc khó hơn quốc gia khác vì rào cản ngôn ngữ và hạn chế mạng xã hội nên khách cần sự chuẩn bị tốt hơn.
Trung QuốcLễ hội băng đăng tổ chức hàng năm với quy mô hàng đầu thế giới, chi phí hợp lý giúp Cáp Nhĩ Tân năm nay hút khách Việt.
Vẻ đẹp tịch mịch, huyền hoặc của cổ trấn hơn nghìn năm tuổi Ô Trấn khiến Minh Nhã, du khách đến từ TP HCM nhớ nhất sau chuyến du lịch Trung Quốc.
Không dùng tiền mặt, phải có số điện thoại để sử dụng các app thanh toán là những hiểu sai của khách nước ngoài khi đến Trung Quốc.
Món ăn làm từ rong tóc tiên, nhìn giống như một mảng tóc người trở thành món đường phố được yêu thích ở Trung Quốc.
Trung QuốcMì cua lông xuất hiện trong hầu hết thông tin hướng dẫn du lịch và ăn uống ở Thượng Hải, là món ăn được nhiều người yêu thích.
Để thưởng thức cốc Americano tại một quán vùng nông thôn đông nam Trung Quốc, thực khách phải đu dây từ vách đá cao 130 m.
Các hành trình săn tuyết cuối năm ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc với giá trung bình 15-20 triệu đồng được khách Việt quan tâm.
Nếu quá cảnh vài giờ ở Thượng Hải, du khách có thể đi tàu điện miễn phí tham quan hai nhà ga T1 và T2.
Việt Nam nằm trong 5 điểm đến nước ngoài của khách Trung Quốc dịp Tuần lễ Vàng nhưng khách Trung dịp này chưa bằng trước dịch.
Thống kê cho thấy lượng du khách trong dịp Tuần lễ Vàng ấn tượng nhưng các doanh nghiệp trong ngành du lịch Trung Quốc lại than vãn vì khách ít chi tiêu.
Nhiều ngôi chùa cổ ở Sơn Tây, Trùng Khánh, Phúc Kiến bỗng nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ xuất hiện trong game "Hắc Thoại: Ngộ Không".
Du khách Trung Quốc sẽ thực hiện hơn 1,9 tỷ chuyến đi trong kỳ nghỉ Quốc khánh 1-7/10, phần lớn bằng ôtô và dự kiến vượt mức trước dịch.
Trung QuốcVlogger Alessandro Martin đi tìm các điểm đến nổi tiếng có thật trong game "Hắc Thoại: Ngộ Không" và bất ngờ trước cách Trung Quốc xuất khẩu văn hóa.
Xinxin nổi tiếng khắp Trung Quốc nhờ thành tích du lịch ít người làm được: một năm đến thăm 42 thành phố với chi phí 2.800 USD.