Thứ sáu, 26/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Ngày 11/11, trong cuộc họp của Viện Di trú Australia, Cố vấn ThS luật Tạ Quang Huy được mời nắm giữ chức vụ Thành viên Ban chấp hành Bang Victoria và Tasmania (Australia). Với hơn 20 năm đóng góp cho lĩnh vực này, Tạ Quang Huy đã có những chia sẻ về quá trình làm việc cùng bí quyết giúp ông duy trì thành công, tăng trưởng công ty gấp 3 lần trong Covid-19.

- Với vai trò mới tại Viện Di trú Australia, Tạ Quang Huy sẽ đóng góp thế nào cho hoạt động của Viện?

- Trước lúc được trở thành thành viên Ban chấp hành Viện Di trú Bang Victoria và Tasmania, tôi cũng tranh cử vị trí này, với số phiếu bầu 42%. Tuy nhiên, phần tranh cử lần đó thất bại.

Mới đây, Viện Di trú đã có buổi họp, cho rằng Tạ Quang Huy là người Việt đang cần để đảm nhận vai trò liên quan đến sửa đổi chính sách, đệ trình Chính phủ Liên Bang và Bộ trưởng Di trú Australia.

Hiện tại, chính sách di trú đã và đang sửa đổi rất nhiều. Viện Di trú là nhịp cầu nối với hệ thống chính trị của Australia nhưng chưa có ứng cử viên phù hợp khi có những kinh nghiệm như tôi về việc giao tiếp với thủ tướng, bộ trưởng và thứ trưởng. Họ muốn một người có tiếng nói với các bạn đồng nghiệp và cộng đồng sử dụng dịch vụ di trú. Đây là thế mạnh của tôi.

- Có phải đó là thành công nổi bật của ông trong 20 năm làm di trú?

- Thành công lớn nhất của tôi là khi được nhận danh hiệu Fellow (chức danh dành cho những người có đóng góp xuất sắc và quan trọng trong từng chuyên ngành) trong lĩnh vực di trú. Để được cấp Fellow, người làm nghề cần có thâm niên, thường xuyên đóng góp cho Viện Di trú. Thứ ba là phải có ít nhất 10 năm làm việc cùng nhiều thành tích xuất sắc. Tôi đã đóng góp từ những ngày đầu tiên bước vào ngành, chứ không chỉ 5-10 năm qua.

Tôi cũng là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất, tính đến hiện tại, nhận được chức danh Fellow. Fellow mang lại bước ngoặt lớn cho tôi. Khi được mời vào Ban chấp hành, lại là một đỉnh vinh quang khác với tôi. Tôi cũng hy vọng sẽ đóng góp được thêm cho nền tảng, sửa đổi chính sách di trú của Australia.

- Tạ Quang Huy trước và sau khi trở thành một Fellow, khác nhau như thế nào?

- Đối với những người làm di trú, ngành luật nói chung, chức danh Fellow đem lại tiếng nói hơn, buộc các bộ ngành phải xem xét hồ sơ một cách kỹ lưỡng hơn. Nhưng với tôi, như vậy chưa đủ. Việc trở thành thành viên Ban chấp hành Viện Di trú còn góp phần củng cố tiếng nói của tôi trong lĩnh vực di trú.

Australia là quốc gia đa văn hóa, nhiều sắc tộc. Do đó, khi đề xuất một chính sách, tôi thường cân nhắc nhiều yếu tố như lợi ích kinh tế đất nước, gắn kết thành viên gia đình và an ninh quốc phòng. Đồng thời, xã hội thay đổi rất nhanh, do đó hệ thống di trú cũng phải cập nhật, theo đuổi tốc độ phát triển của xã hội.

- Để theo đuổi tốc độ của xã hội trong vai trò thành viên Ban chấp hành Viện Di trú, kế hoạch của ông là gì?

- Trước khi tranh cử, tôi xác định mục tiêu cần thực hiện. Đầu tiên là tăng cường giáo dục cho thành viên trong Viện Di trú, người làm di trú nhưng không chuyên về một mảng visa nào và cho những bạn không đủ sự tự tin hoặc kinh nghiệm thực tế khi làm nghề. Tôi sẽ là người gắn kết cộng đồng qua những buổi chia sẻ về kinh nghiệm tư vấn di trú.

- Trở lại câu chuyện 20 năm làm nghề, vì sao ông chọn con đường trở thành nhà tư vấn di trú?

- Tôi xuất thân từ ngành tư pháp. Thời đi học, tôi muốn trở thành người làm việc trong tòa án. Trước khi tốt nghiệp, tôi đã nghĩ nhiều về con đường sẽ đi trong tương lai: xin vào làm trong tòa án, cơ quan phòng chống tham nhũng hay trại giam. Tôi cảm thấy mất chí hướng, chưa biết mình sẽ đi đâu sau tốt nghiệp. Tôi đã mất 2 năm loay hoay như thế.

Sau đó, tôi gặp một người thầy. Thầy bảo tôi nên chọn con đường không ai đi, hoặc nếu đã cố gắng mà vẫn chưa tìm ra, thì hãy chọn con đường ít người đi nhất.

Vào thời điểm đó, di trú là lĩnh vực ít người đi hơn cả. Trong 100 người Việt Nam làm luật, chỉ có 5-7 người làm di trú. Trong đó, tôi tiếp tục tìm ra con đường riêng, ít người đi. Do đó, những vụ án phức tạp khi không ai nhận, Tạ Quang Huy sẽ nhận.

Tuy nhiên, trong 10 năm đầu tiên làm nghề, số vụ án tôi nhận về rất ít. Sau 10 năm, tôi muốn giải nghệ. Năm 2004, tôi mở quán cà phê đàn, ca, hát. Nhưng vào khoảng thời gian trống khách, tôi lại nhớ nghề và lại ngồi nghiên cứu về chống trục xuất tội phạm.

Ngày 16/9/2009, Chính phủ Liên Bang Australia cho phép người sinh sống bất hợp pháp được hợp thức hóa tình trạng. Đó cũng là ngày thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của Tạ Quang Huy. Nhờ có nhiên cứu trước đó, Tạ Quang Huy là một trong số ít người có chuyên môn trong lĩnh vực chống trục xuất tội phạm khi Chính phủ ban hành chính sách.

Chỉ trong năm 2009, tiền tài từ công việc tăng gấp 1.000 lần so với các năm trước. Có những ngày, tôi không thể làm hết việc, tôi làm đến 20 tiếng đồng hồ và xử lý được rất nhiều hồ sơ. Các hồ sơ khó cũng được xử lý chỉ trong 20 phút. Nhưng chưa một lần, Tạ Quang Huy ngủ quên trên chiến thắng.

- Khi chọn con đường đi riêng, ông sẽ có nhiều lợi thế. Nhưng đó cũng là trở ngại, vì không ai biết cuối đường dẫn tới đâu. Có khó khăn nào cản bước ông thời điểm đó?

- Có chứ. Một con đường thành công khác biệt được tạo ra, chắc chắn sẽ có những người nhìn thấy sự thành công đó và họ muốn giống như mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải mất 5-10 năm để giống mình, khi ấy mình đã tiến xa hơn.

Đến ngày 1/7/2014, Chính phủ Australia sửa đổi điều luật, đóng cửa chính sách cho người nhập cư bất hợp pháp. Lúc này, một lần nữa tôi thay đổi chiến lược kinh doanh và tiếp tục tìm con đường riêng.

Cho đến hôm nay, bí quyết thành công của Tạ Quang Huy chính là sự sáng tạo trong kinh doanh. Nếu bạn làm việc mà không sáng tạo, bạn sẽ giậm chân tại chỗ. Nếu bạn luôn đi sau người khác, bạn cũng luôn là người đi sau, không bao giờ là người tiên phong.

Tôi cũng luôn nói với học trò và cộng sự, phải sáng tạo trong bất cứ tình huống nào. Là nhà cố vấn, mình phải nghe được vấn đề của thân chủ, từ đó mới đưa ra giải pháp. Slogan của Tạ Quang Huy và cộng sự luôn gắn liền với giải pháp, sáng tạo. Tôi không tin vào sự may mắn, tôi tạo ra nó.

- Nhưng Luật thường khô khan, cứng nhắc. Ông đã sáng tạo như thế nào?

- Đúng, Luật rất khô khan. Chẳng qua, con người đang làm cho nó khô khan. Trong di trú, nếu luật cũ kỹ và không được làm mới, sẽ không còn phù hợp với tốc độ phát triển của con người. Đề xuất làm mới luật cũng là sáng tạo.

Với Tạ Quang Huy, sẽ không có việc ngủ yên trên thành công, an phận giậm chân tại chỗ. Tôi muốn để lại giá trị cho thế hệ trẻ tiếp theo. Họ sẽ tiếp nối, để giúp Australia thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ, càng nhiều người Việt Nam ở Australia làm di trú càng tốt. Có thể trực tiếp hay gián tiếp, tôi muốn người Việt Nam làm di trú tại Australia sẽ đông hơn, nhộn nhịp hơn. Tôi khuyến khích điều đó.

- Tham vọng này có phải là lý do công ty của ông có nhiều thành viên người Việt trẻ không?

- Rất đúng. Đa phần cộng sự của Tạ Quang Huy đều là những người trẻ và là người Việt Nam. Những cộng sự của Huy, họ rất trẻ, rất giỏi.

- Ông đã rất thành công ở Australia và cũng được biết nhiều ở Việt Nam. Đâu sẽ là thị trường tiếp theo ông chinh phục?

- Chúng tôi đã có kế hoạch xâm nhập hai thị trường khác là thị trường của người Hoa và người Ấn. Cụ thể, chúng tôi sẽ đầu tư phục vụ người gốc Hoa nói tiếng Quảng, ở Singapore, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc). Đây cũng là con đường chưa có bất cứ người Việt Nam làm di trú nào thực hiện.

- Trong Covid-19, công ty ông đã tăng trưởng gấp 3 lần. Ông tìm thấy cơ hội nào trong đại dịch?

- Khi gặp một vấn đề, cách tốt nhất không phải ôm vấn đề ngồi khóc và cầu may, mà phải tìm ra giải pháp để xử lý.

Tương tự trong Covid-19, có nhiều đồng nghiệp đã đóng cửa văn phòng, ở nhà nhận trợ cấp của Chính phủ. Trong bối cảnh đó, khách hàng sẽ gõ cửa văn phòng Tạ Quang Huy để tháo gỡ khúc mắc của họ về di trú. Vì trong 2 năm qua, có rất nhiều người Việt Nam qua Australia và họ bị kẹt lại ở đây do dịch bệnh. Tất cả các loại visa đều có hạn, nếu quá hạn, họ sẽ trở thành người cư trú bất hợp pháp và sẽ khó khăn khi cần xin visa sau này cũng như ảnh hưởng đến người thân đang định cư tại Australia.

Thế nên, số lượng khách tìm đến tôi nhiều trong thời kỳ đại dịch. Chúng tôi mở thêm chi nhánh, tuyển thêm nhân sự. Chúng tôi cũng sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng qua online.

Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục ứng dụng AI trong di trú.

Nội dung: Hà Thanh - Thiết kế: VDT