Vệ binh Iran cáo buộc Mỹ và Israel tấn công đại học ở Tehran, cảnh báo sẽ "giáng đòn trả đũa" vào cơ sở giáo dục Mỹ ở Trung Đông.
Một chiếc E-3, được mệnh danh là "máy bay mắt thần" của Mỹ, bị hư hại trong đòn đánh của Iran vào căn cứ ở Arab Saudi, theo Wall Street Journal.
Khi chiến sự bước sang tháng thứ hai, Mỹ dường như đang cân nhắc phương án nhắm đến các đảo chiến lược của Iran tại vùng Vịnh, nhằm tăng áp lực lên Tehran.
Arena từng nghĩ mình đủ cứng rắn để vượt qua mọi khốc liệt của nghề cảnh sát, cho đến khi anh nổ súng khiến một người thiệt mạng năm 2020.
MỹLoài rầy đèn lồng đốm có nguồn gốc từ châu Á tấn công các vườn nho ở Virginia, nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp rượu vang hơn 8 tỷ USD của bang.
Mỹ đang điều khoảng 7.000 lính thủy đánh bộ và lính dù đến vùng Vịnh, có thể nhằm gây áp lực lên Iran thay vì mở chiến dịch trên bộ.
Các quốc gia vùng Vịnh đang chia rẽ sâu sắc về cách đối phó với Iran, khiến tương lai khu vực trở nên bất định và u ám hơn bao giờ hết.
Cựu thủ tướng Sharma Oli bị bắt với cáo buộc lơ là trách nhiệm trong cuộc trấn áp người biểu tình đẫm máu năm ngoái, sự kiện khiến ông bị lật đổ.
Tổng thống Ukraine công du ba nước vùng Vịnh, thông báo đạt các thỏa thuận hợp tác quốc phòng giúp họ đối phó với UAV từ Iran.
Mỹ áp đảo quân sự từ đầu xung đột, nhưng Iran dần dùng lá bài kinh tế vào eo biển Hormuz để lật ngược tình thế sau một tháng giao tranh.
Hàng loạt máy bay và radar của Mỹ, có giá hàng chục triệu đến hơn một tỷ USD, đã bị phá hủy hoặc hư hại sau một tháng chiến sự với Iran.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ireland được khai trương nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.
Tổng thống Iran điện đàm với Thủ tướng Pakistan, nước trung gian đàm phán với Mỹ, cho hay các bên cần có sự tin tưởng nhau để thảo luận về chấm dứt xung đột.
Giáo hoàng Leo XIV tới Monaco, nơi có biệt danh "sân chơi của các tỷ phú", đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo Vatican tới quốc gia này sau 488 năm.
Hà NộiĐại sứ Urawadee Sriphiromaya đánh giá Thái Lan - Việt Nam đều có thế mạnh riêng và có thể học hỏi lẫn nhau để phát triển du lịch.
Quân đội Israel phát hiện và đánh chặn tên lửa đầu tiên phóng từ Yemen, khi Houthi, đồng minh của Iran, bắt đầu tham chiến để ủng hộ Tehran.
Lực lượng Nga tuyên bố triển khai UAV tấn công bệ phóng, radar của tổ hợp phòng không Patriot mà Ukraine triển khai tại tỉnh Zaporizhzhia.
Chính phủ Ấn Độ duyệt đề xuất mua loạt thiết bị quân sự trị giá 25 tỷ USD, trong đó có 5 hệ thống phòng không S-400 của Nga.
USPS lần đầu thu phụ phí 8% với bưu kiện, giữa lúc giá nhiên liệu leo thang và áp lực tài chính ngày càng lớn.
Nhóm tác chiến George H.W. Bush dường như sẽ lên đường tới Trung Đông vào tuần sau, nâng số tàu sân bay Mỹ tại khu vực lên 3 chiếc.
Phó tổng thống Mỹ Vance cho biết ông đặc biệt quan tâm đến UFO và cam kết đi sâu tìm hiểu tài liệu của chính phủ liên quan vấn đề này.
Chiếm hơn 30% dân số vùng Vịnh, lao động nhập cư từ Nam Á đang trở thành nhóm dễ bị tổn thương khi xung đột Iran gây tổn thất lớn cho khu vực.
Mỹ đã phóng hơn 850 tên lửa hành trình Tomahawk vào Iran trong một tháng xung đột, dẫn đến lo ngại về cạn kho dự trữ, theo Washington Post.
Toàn bộ 10 thành viên trong cùng một gia đình đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ, Israel vào thành phố Qom ở miền trung Iran.
Iran nói Mỹ - Israel không kích các cơ sở hạt nhân và nhà máy thép, dọa đáp trả tương xứng vào lợi ích của Tel Aviv và Washington.
Ông Trump thất vọng vì đồng minh trong NATO không gửi quân đến eo biển Hormuz, cảnh báo Mỹ có thể làm tương tự khi châu Âu cần trợ giúp.
Người dân các nước Trung Đông hứng chịu loạt vụ tập kích, trong khi nguồn cung dầu khí toàn cầu chao đảo vì chiến sự Iran trong một tháng qua.
Iran tập kích căn cứ không quân ở Arab Saudi, khiến ít nhất 10 lính Mỹ bị thương và làm hư hại nhiều máy bay tiếp dầu, theo AP.
Nhóm vũ trang Houthi cho biết sẵn sàng hành động quân sự nếu có thêm quốc gia tham gia chiến dịch của Mỹ - Israel nhằm vào Iran.