f1

Vaccine

Cần biết sau khi tiêm vaccine Covid-19

Sau khi tiêm cần ở lại điểm tiêm 30 phút để theo dõi, về nhà theo dõi sức khỏe trong 3 tuần, chú ý các dấu hiệu thường gặp như sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ…

Ai không nên tiêm vaccine Covid-19?

Người bị dị ứng với các thành phần của vaccine Covid-19 không nên tiêm, người mắc dị ứng thông thường vẫn có thể chủng ngừa.

Vaccine cho người trên 50 tuổi

Các loại vaccine như cúm, viêm phổi, thủy đậu, viêm gan… giúp người trên 50 tuổi củng cố hệ miễn dịch để phòng chống nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Vaccine cho trẻ 1-2 tuổi

Trẻ 1-2 tuổi cần tiêm nhắc các mũi vaccine 6 trong 1 hoặc 5 trong 1, vaccine phòng cúm, viêm não Nhật Bản B.

Vaccine cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Trẻ từ 3 tuổi trở lên cần tiêm nhắc các mũi vaccine phòng cúm, viêm não Nhật Bản B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, quai bị, rubella…

Các thành phần có trong vaccine

Vaccine chứa thành phần kháng nguyên của vi sinh vật gây bệnh, chất bảo quản, chất ổn định… nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.

Vaccine cho trẻ 0-6 tháng tuổi

Nhiều loại vaccine phòng bệnh lao; bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib, viêm gan B; tiêu chảy có thể tiêm cho trẻ 0-6 tháng.

Vaccine cho trẻ 7-12 tháng tuổi

Nhiều loại vaccine phòng sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viêm não Nhật Bản... có thể tiêm cho trẻ 7-12 tháng tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm từ sớm.

Vi khuẩn phế cầu nguy hiểm thế nào

Phế cầu khuẩn gây viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm trùng huyết ở trẻ, người lớn, có thể dẫn đến tử vong, phòng được bằng vaccine.