Quân đội Nga thông báo đã kiểm soát Seversk, thành phố chốt chặn phía đông vành đai pháo đài của Ukraine ở tỉnh Donetsk.
Lãnh đạo Triều Tiên ca ngợi quân đội đã chiến đấu xuất sắc và thể hiện uy tín đất nước trong các chiến dịch nước ngoài năm 2025.
Tổng thống Zelensky nói Mỹ muốn Ukraine rút khỏi các vùng còn kiểm soát tại Donbass và thiết lập "vùng kinh tế tự do" ở những khu vực đó.
Sau nhiều tuần Mỹ thúc đẩy đàm phán chấm dứt xung đột, Nga và Ukraine vẫn chưa thể tìm thấy tiếng nói chung trong vấn đề trọng tâm về lãnh thổ.
Thủ tướng Merz cho biết Mỹ đã nhận được đề xuất về những nhượng bộ lãnh thổ mà Ukraine sẵn sàng chấp nhận để chấm dứt xung đột với Nga.
Nga cho biết phòng không nước này bắn hạ 287 UAV Ukraine trong trận tập kích ban đêm, trong đó hơn 30 chiếc hướng về thủ đô Moskva.
Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết tất cả "hiểu lầm" với Mỹ về Ukraine đã được giải quyết sau cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và đặc phái viên Witkoff.
Ông Zelensky cho biết đã trao đổi với quốc hội các vấn đề liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử, sau áp lực từ Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Zelensky nói Ukraine bắt đầu triển khai tên lửa đạn đạo Sapsan, loại vũ khí được nước này phát triển từ nhiều năm qua.
Ba Lan cho biết đang trao đổi với Ukraine về chuyển giao chiến đấu cơ MiG-29 sắp loại biên để đổi lấy công nghệ drone và tên lửa.
Truyền thông Ukraine đăng video xuồng tự sát nước này tấn công tàu chở dầu nghi thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga trên Biển Đen.
Tổng thống Trump tiết lộ ông đã "trao đổi khá gay gắt" với các lãnh đạo châu Âu về vấn đề Ukraine, một dấu hiệu khác cho thấy rạn nứt giữa hai bên.
Tổng thống Trump đang thể hiện lập trường xa rời châu Âu và điều này đẩy khu vực vào thế khó khi họ không biết làm thế nào để kéo ông trở lại.
Điện Kremlin nói những tuyên bố mới nhất của ông Trump về Ukraine, như Nga sẽ thắng và Kiev phải nhượng lãnh thổ, đều phù hợp quan điểm của Moskva.
Quân đội Ukraine công bố video lực lượng đặc nhiệm Alpha huấn luyện cùng chó robot được gắn cảm biến và mang súng trường trên lưng.
Khảo sát mới nhất tại Ukraine cho thấy ông Zelensky nhận được sự ủng hộ của khoảng 20% cử tri trong bầu cử tổng thống, nhưng vẫn là ứng viên sáng giá nhất.
Ông Zelensky nói sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống tại Ukraine nếu Mỹ bảo đảm an ninh để làm việc này, sau khi bị ông Trump chỉ trích.
Kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất về xung đột Ukraine đang khiến NATO lo âu về cam kết của Washington với liên minh, khi nó chứa nhiều điểm có lợi cho Nga.
Chịu sức ép từ Mỹ, Tổng thống Ukraine thẳng thắn nêu lập trường không nhượng bộ lãnh thổ sau khi gặp và nhận được cam kết ủng hộ vững chắc từ ba lãnh đạo châu Âu.
Giới chuyên gia nhận định Nga đã giành thêm gần 700 km2 trong tháng 11, tốc độ tiến quân nhanh nhất kể từ tháng 3/2022.