6 loại thảo dược giúp giảm đau gout Ngoài việc dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn, thể dục, một số loại thảo mộc có thể hỗ trợ giảm đáng kể những cơn đau và khó chịu do gout gây ra.
6 loại đồ uống làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout Gout thường bùng phát do tiêu thụ nhiều đồ ăn giàu purine nhưng một vài đồ uống mà bạn dung nạp hằng ngày cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ.
Vì sao ăn nhiều bột yến mạch không tốt cho bệnh gout? Bột yến mạch chứa hàm lượng purine trong mức an toàn, tuy nhiên, người bệnh gout không nên ăn quá nhiều vì tiềm ẩn một số nguy cơ.
Bệnh gout ảnh hưởng thế nào đến tim, thận, mắt? Không chỉ ảnh hưởng đến các khớp, sự tích tụ axit uric trong cơ thể của người bị gout còn có thể dẫn đến biến chứng liên quan đến thận, tim mạch và thị lực.
7 cách tự nhiên giúp giảm mức axit uric Duy trì chế độ ăn lành mạnh và một số thay đổi về lối sống khác có thể giúp cải thiện triệu chứng bệnh gout do tăng nồng độ axit uric gây ra.
Người bệnh gout có nên uống cà phê? Uống cà phê có thể có lợi trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh gout, giảm mức axit uric trong máu.
9 cách tự nhiên giúp giảm đau gout Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh gout có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp giảm cơn đau và ngăn bùng phát trong tương lai.
Người bệnh gout có được ăn ngọt? Gout là bệnh phải điều trị cả đời nên để kiểm soát tình trạng này, người bệnh cần kết hợp giữa chỉ định của bác sĩ với lối sống lành mạnh.
Vì sao người bệnh gout nên kiêng bia, rượu? Bia và một số đồ uống có cồn chứa hàm lượng purin cao, vì vậy khi tiêu thụ những thức uống này có thể làm tăng nguy cơ bùng phát bệnh gout.
Lưu ý tập thể dục cho người bị gout Người bị gout nên duy trì hoạt động thể thao thường xuyên, tuy nhiên cần tránh các bài tập cường độ cao, đặc biệt trong các đợt đau khớp cấp tính.
Nguyên nhân gây tăng nồng độ axit uric Nhận biết các nguyên nhân để kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu qua chế độ ăn, dùng thuốc… có thể giúp phòng tránh bệnh gout, sỏi thận…
Những món cá tốt cho người bệnh gout Một số loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao và nồng độ purin thấp như cá rô, cá lóc… khi được chế biến đúng cách sẽ hỗ trợ kiểm soát gout.
Chăm sóc người bệnh gout tại nhà Bác sĩ khuyến nghị một số biện pháp chăm sóc người bệnh gout tại nhà giúp giảm bớt triệu chứng và phòng ngừa cơn gout cấp.
Những biến chứng nguy hiểm của gout Bệnh gout nếu không được kiểm soát kịp thời có thể phát sinh những biến chứng nguy hiểm gây tàn phế, suy giảm chức năng thận hoặc đột quỵ…
Yếu tố nào làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gout? Cùng tìm hiểu những thông tin về bệnh gout thông qua bài trắc nghiệm dưới đây.
Người bệnh gout có nên ăn cà chua? Cà chua chứa nhiều dưỡng chất, ít calo nhưng một số người bị bệnh gout cho rằng đây là thực phẩm làm bùng phát các cơn đau.
Người bệnh gout vẫn có thể ăn hải sản Người bệnh gout có thể ăn các loại hải sản như tôm, cua, cá… nhưng cần đảm bảo không tiêu thụ quá lượng cho phép.
5 yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh gout Ngoài yếu tố di truyền hay do các bệnh lý, dung nạp thực phẩm giàu purin, sử dụng nhiều bia, rượu và béo phì cũng có thể dẫn đến gout.
Loại thịt an toàn cho người bệnh gout Người bệnh gout nên ưu tiên các loại thịt trắng như thịt gà, cá… và tránh các loại thịt đỏ như thịt bò, heo… để hạn chế lượng purin nạp vào cơ thể.
Người bị gout có nên ăn cá ngừ? Người bị bệnh gout nếu tiêu thụ quá nhiều cá ngừ có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn đến các đợt bùng phát bệnh gout.
Khi nào người bị gout cần phẫu thuật hạt tophi? Nếu hạt tophi có kích thước lớn và không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng và lở loét, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế.
Thực phẩm nên ăn và nên kiêng khi bị gout Người bị bệnh gout nên kiêng ăn những thực phẩm giàu purin như hải sản, thịt đỏ, bia rượu… vì chúng có xu hướng làm tăng triệu chứng bệnh.
Chế độ ăn tốt cho người bệnh gút Chế độ ăn nhiều vitamin C, protein từ thực vật và cà phê có thể giúp hạn chế các đợt bùng phát bệnh gút.
Người bệnh gút nên ăn cá gì? Bị gút không cần kiêng ăn cá nhưng nên ưu tiên một số loại cá chứa ít hàm lượng purin, giàu omega-3 để không bị cơn đau gút “ghé thăm”.
Bị gout có nên ăn thịt gà không? Thịt gà là loại thịt nhiều nạc, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bệnh nhân gout cần có cách bổ sung phù hợp.
Bệnh Gout Gout từng được mệnh danh là “bệnh của nhà giàu”, tuy nhiên với chế độ ăn không lành mạnh, hiện nay căn bệnh ngày càng phổ biến.
Điều trị viêm khớp gout mạn tính Tôi bị gout đã 4 năm nay, hiện giờ, hai khuỷu tay nổi cục tophi và tôi muốn mổ. Xin hỏi bác sĩ khám và chữa trị như thế nào cho tốt? (Tống Trần Dương)