Tiêm vaccine phòng bệnh cho cả lớp học
Cô Hồ Thị Lực, 42 tuổi, ở Hà Nội, đăng ký tiêm cúm theo chương trình của nhà trường, để chống ốm đầu năm học.
Cô Hồ Thị Lực, 42 tuổi, ở Hà Nội, đăng ký tiêm cúm theo chương trình của nhà trường, để chống ốm đầu năm học.
Từ lúc em gái qua đời do viêm phổi nặng, bà Phượng, 70 tuổi, ghi chú lịch tiêm phòng hàng năm để chống ốm.
Vaccine ngừa cúm, RSV và ho gà giúp phòng bệnh hô hấp cho thai phụ, đồng thời truyền kháng thể bảo vệ em bé khi chào đời.
Hải Hà (28 tuổi, TP HCM) làm cho một công ty truyền thông, vẫn ám ảnh trận cúm năm ngoái, khi các đồng nghiệp lần lượt ngã bệnh.
Tôi thường đi tiệc và sử dụng chung ống hút với bạn bè, không biết có dễ bị lây virus HPV không? (Thảo Anh, 25 tuổi, Lâm Đồng)
Tôi bị ho kéo dài, đau tức ngực, được mách uống nước cây thuốc dòi để chữa trị và phòng viêm phổi, liệu có tác dụng không? (Nguyễn Tuấn, 50 tuổi, Hà Nội)
Chiều cuối tuần, ông Hiếu, 58 tuổi, được con gái đưa đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ (TP HCM) để tiêm phòng cúm và phế cầu.
Đến Việt Nam du lịch, ông Hartley Simon, du khách Anh kết hợp tiêm vaccine dại, thương hàn, tả để chuẩn bị cho hành trình du lịch kế tiếp ở Nam Mỹ.
Người lớn chưa có miễn dịch, chưa chủng ngừa vaccine đều có nguy cơ mắc viêm não Nhật Bản lây truyền qua vết muỗi đốt.
Ngọc Hoa, nhân viên văn phòng tại TP HCM, mua gói xét nghiệm sàng lọc bệnh di truyền trị giá khoảng 10 triệu đồng, dự kiến cùng hôn phu khám trước khi kết hôn.
Vaccine thế hệ mới phòng não mô cầu MenACYW do hãng Sanofi (Pháp) sản xuất, tiêm cho trẻ từ 12 tháng tuổi, mở rộng đối với người từ 56 tuổi.
Hút thuốc hay hít phải khói thuốc lá dễ làm tổn thương niêm mạc, tạo điều kiện cho vi khuẩn não mô cầu thường trú ở vùng hầu họng tấn công các cơ quan, gây bệnh.
Nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn tiêm vaccine trả góp trước khi mang thai hoặc kết hôn, để có sức khỏe tốt trong hành trình sắp tới.
Tôi làm việc văn phòng, thường ngồi máy lạnh cả ngày với nhiều đồng nghiệp, nên phòng bệnh ra sao? (Bùi Minh, 25 tuổi, TP HCM)
Trước chuyến thăm nhà chồng ở thành phố Chicago, Mỹ vào cuối tháng 7, chị Như Quỳnh đến VNVC để tiêm vaccine cúm, sởi - quai bị - rubella.
Bà Nguyễn Thị Xoan, 76 tuổi, Gò Vấp, TP HCM, tiêm ngừa cúm hàng năm để tránh mắc bệnh.
Tập đoàn Sanofi (Pháp) trao văn kiện hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho lãnh đạo Nhà máy Vaccine và Sinh phẩm VNVC, sáng 26/5.
Chị tôi sinh con gái đầu, đi tiêm vaccine mở rộng 5 trong 1 về bé sốt cao và đau vết tiêm. Con tôi được 1 tháng tuổi, chuẩn bị cho tiêm vaccine 6 trong 1 dịch vụ thì loại này có những tác dụng phụ gì, cần theo dõi ra sao?
Tôi muốn đi tiêm ngừa zona thần kinh vào ngày 28 Tết, lúc này VNVC có mở cửa không và vaccine có tác dụng phụ gì không?
Tôi ở Quảng Ngãi, tháng 3/2026 tôi sẽ sinh con gái, tìm hiểu thấy có vaccine phế cầu cho tiêm miễn phí, loại này có khác với loại ở tiêm chủng dịch vụ không, tiêm loại nào tốt hơn?
Tôi đang tiêm vaccine dại theo phác đồ 5 mũi tại VNVC sau khi bị chó cắn, đã tiêm ngừa huyết thanh. Tuy nhiên, lịch tiêm mũi 3 của tôi trùng là ngày 27 Tết, trong thời gian đang đi về quê ở Quảng Bình. Xin hỏi tôi có thể tiêm muộn hơn được không?
Tháng Giêng, gia đình tôi thường đi du xuân ở nhiều nơi, năm nào cũng bị rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy khi ăn đồ ngoài đường. Có vaccine nào phòng được bệnh đường tiêu hóa không?