Người khỏe mạnh có được tiêm vaccine zona thần kinh?
Vì sao vaccine zona thần kinh chỉ tiêm cho người trên 50 tuổi hoặc từ 18 tuổi có nguy cơ cao? Tôi 32 tuổi, khỏe mạnh, có được tiêm không? (Hồng Hạnh, Hà Nội)
Vì sao vaccine zona thần kinh chỉ tiêm cho người trên 50 tuổi hoặc từ 18 tuổi có nguy cơ cao? Tôi 32 tuổi, khỏe mạnh, có được tiêm không? (Hồng Hạnh, Hà Nội)
Quỹ Nghiên cứu Ung thư Anh tài trợ hơn 780.000 USD cho Đại học Oxford trong vòng hơn ba năm, nhằm phát triển vaccine ung thư buồng trứng OvarianVax.
Vaccine ngừa zona thần kinh bắt đầu tiêm tại VNVC từ ngày 4/10, chỉ định cho hai nhóm: người từ 50 tuổi hoặc 18 tuổi nguy cơ cao mắc bệnh.
Rwada bắt đầu tiêm chủng ở khu vực nguy cơ cao sau khi tiếp nhận vaccine, còn Cộng hòa Congo - tâm dịch, sẽ triển khai chủng ngừa vào ngày 2/10.
Não mô cầu có thể gây viêm ngoài màng tim hoặc viêm màng não, nhiễm trùng huyết, diễn biến bệnh nhanh, tỷ lệ để lại di chứng cao.
Vaccine ngừa toàn bộ 4 type virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết, bắt đầu tiêm tại VNVC từ ngày 20/9, được gọi "vũ khí mới" trong các biện pháp phòng bệnh.
Hệ thống tiêm chủng VNVC miễn phí vaccine và huyết thanh uốn ván cho đồng bào, chiến sĩ trong vùng lũ tại ba tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên.
Tôi đã tiêm đủ 5 mũi vaccine dại cách đây một tháng, bây giờ muốn hiến máu được không? (Phương Thảo, 29 tuổi, TP HCM)
Tôi đang mắc thủy đậu ngày thứ 4, mụn nước nổi ở vùng kín, việc này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? (Minh Phát, 25 tuổi, Hải Dương)
Triệu chứng ban đầu dễ nhầm thành viêm đường hô hấp, quan niệm chỉ có trẻ em mới mắc sởi là những lý do bệnh khó phát hiện ở người lớn.
Hà Anh - 45 tuổi, Hải Phòng - xin nghỉ làm để đưa cả nhà đến VNVC tiêm vaccine hôm 11/7, sau khi đọc tin về ba ca nhiễm bạch hầu.
Nga dự kiến thử nghiệm vaccine ung thư trên bệnh nhân giữa năm 2025, hướng tới điều trị ung thư phổi, tụy, thận và các khối u ác tính.
Hệ thống VNVC ghi nhận hơn 5.000 người 27-45 tuổi tiêm ngừa Gardasil 9 trong một tuần, tăng đột biến so với tuần trước ngày 10/5.
Waldemar Mordecai Haffkine sinh năm 1860, chế tạo vaccine ngừa tả và dịch hạch đầu tiên trên thế giới, song bị đổ oan và cấm thử nghiệm vaccine, rơi vào quên lãng.
Nigeria là quốc gia đầu tiên phê duyệt và sử dụng vaccine Men5CV mới, nhằm kiểm soát dịch viêm màng não mô cầu đang bùng phát trong nước.
Cơ quan nghiên cứu Ung thư và Quỹ Ung thư Cris đã tài trợ 1,7 triệu bảng, tương đương hơn 2 triệu USD, cho dự án nghiên cứu LungVax.
Vaccine ung thư còn vướng thủ tục pháp lý, vấn đề về khả năng sản xuất, nếu được tháo gỡ có thể ra mắt sau ba năm.
Chào bác sĩ, bé nhà em bị tay chân miệng tới lần thứ 2 trong năm. Được biết bệnh chưa có vaccine phòng ngừa, em cần làm gì để bảo vệ con ạ?
Thưa bác sĩ, con em năm nay 14 tuổi đã bị sốt xuất huyết 2 lần, lần sau nặng hơn lần trước, em nghe nói bệnh này có thể bị nhiều lần có đúng không và con em có cần tiêm vaccine nữa không ạ?
Chào bác sĩ, em đang mang bầu 33 tuần, vừa tiêm ngừa vaccine phòng RSV giúp truyền kháng thể thụ động cho bé. Xin hỏi bác sĩ, khi bé sinh ra có cần tiêm thêm kháng thể đơn dòng nữa không, em dự định sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ạ?
Chào bác sĩ. Em vừa tiêm vaccine phòng bệnh do RSV ở tuần thai thứ 30. Nghe nói Việt Nam vừa có thêm kháng thể đơn dòng tiêm cho trẻ sơ sinh, không biết bé có cần tiêm thêm không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi năm nay 40 tuổi, đi khám tổng quát, xét nghiệm thấy định lượng kháng thể viêm gan B giảm. Bác sĩ có khuyên tôi tiêm vaccine viêm gan B. Điều này có đúng không? Lịch tiêm của tôi thế nào? Cảm ơn bác sĩ.