Giải đáp thắc mắc
* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống TT Tiêm chủng VNVC.
Giới tính (*)

Tôi đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca vậy tôi xin hỏi:

- Sau khi tiêm tôi ăn lỡ ăn ớt cay vậy có ảnh hưởng đến vaccine đã tiêm vào cơ thể không?
- Sau khi tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca khi nào (khoảng bao nhiêu ngày) mới được uống bia được?

Sắt Minh Thiết Kế, 39 tuổi

Tôi 30 tuổi là nam giới. Tôi thường xuyên chơi thể thao cường độ cao, chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý, không sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên vấn đề lại hay bị cúm vặt bất kể thời tiết hay mùa. Tôi muốn hỏi nguyên nhân vì sao và cách khắc phục.
Xin cảm ơn!

Hải Dương, 30 tuổi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi khi nào cần tiêm nhắc lại vaccine cho người trưởng thành và cách xác định thời gian phù hợp.
Chân thành cảm ơn.

Tùng, 29 tuổi

Chào bác sĩ, tôi chích 1 mũi vaccine Covid-19 được 30 ngày. Vậy tôi dự định chích vaccine cúm mùa có được không?Có bị tác dụng phụ gì không thưa bác sĩ?

Phạm Văn Dũng, 46 tuổi, TP Quy Nhơn

Em mới chích mũi 2 vaccine Covid-19 (AstraZeneca) được 1 tuần thì e bị chó cắn ở mu bàn chân. Xin hỏi là em có thể tiêm ngừa dại được không ạ?

Nguyễn Thị Thủy Tiên, 29 tuổi

Tôi chích ngừa vaccine cảm cúm vào ngày 4 tháng 9 hằng năm. Năm nay vì phải chích vaccine Covid-19 Vero Cell mũi 1 ngày 3/9 và mũi 2 ngày 5/10, nên hiện tôi vẫn chưa chích vaccine ngừa cảm cúm. Khoảng bao lâu sau mũi thứ hai Covid-19 tôi nên đi chích ngừa cảm cúm được?
Trân trọng và cảm ơn bác sĩ ...

CHÂU HOÀ, 52 tuổi, Cam Ranh, Khánh Hoà

Tôi rất quan tâm đến việc chích vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi . Vậy xin cho hỏi, sắp tới thành phố Hồ Chí Minh cho triển khai chương trình này thì các trẻ được chích loại vaccine nào?

Trần Viết Dũng, 59 tuổi, Quận Tân Bình

Bác cho em hỏi, mẹ em mới chích ngừa chó cắn hồi sáng, chiều nay 3h mẹ em chích mũi thứ 2 Covid-19. Vậy mẹ em có chích được chích không ạ?

Lê Thị Thúy An, 29 tuổi, Tiền Giang

Vợ em tiêm mũi 1 sau 3 ngày phát hiện có thai, tính tới thời điểm hết chu kỳ kinh tới lúc tiêm khoảng 2 tuần. Bác sĩ cho em hỏi, vaccine AstraZeneca được Bộ Y tế khuyến cáo không tiêm cho phụ nữ có thai dưới 13 tuần tuổi vì đây là thời gian phát triển các bộ phận quan trọng của bé vậy ...

Hoàng Anh Vỹ, 33 tuổi, Hà Nội

Chào bác sĩ!
Vợ tôi mang thai đúng vào tuần tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 (mũi 1 Mordena và mũi 2 là Plizer). Hiện tại đã được tuần thai thứ 5. Vậy mũi tiêm có ảnh hưởng thai nhi không ạ? Ảnh hưởng như nào? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ!
Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Hữu Dương, 35 tuổi, Bắc Giang
vaccine

Bạn đã được chuyển sang trang đăng ký của VNVC, đối tác VnExpress