Nội tiết VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Tôi 55 tuổi, vừa xét nghiệm máu với chỉ số HbA1c là 7,3 mmol/l; glucose 153 mg/dL. Xin cho tôi hỏi, kết quả xét nghiệm như vậy có nguy hiểm không? Liệu trình điều trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

Sơn, 54 tuổi, Bình Thuận

Chào bác sĩ, em có làm xét nghiệm chọc hút tế bào để xét nghiệm và phát hiện bị nhân giáp, Tirads III, lành tính, kích thước nhân giáp 5x4 mm. Bác sĩ cho em bệnh nhân giáp có uống được thực phẩm chức năng về nội tiết là sâm Angela gold không, có làm cho kích thước nhân giáp tăng kích thước không? Xin ...

Đoàn Thanh Quế, 36 tuổi, 42 Phan Liêm, quận 1

Tôi bị tiểu đường 22 năm. Tôi luôn thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, uống thuốc đều đặn nhưng gần đây bị đau lưng, không biết có bị biến chứng sang thận hay không? Xin bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên.

Ngô Văn Thành, 66 tuổi, Xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên

Tôi bị tiểu đường và vừa sinh em bé. Cho tôi hỏi có nên cho bé bú sữa mẹ không?

Nguyễn Thị Thu, 29 tuổi, Cần Thơ

Tôi 43 tuổi, cao 1,72 m, nặng 84 kg. Cuối năm 2021, tôi cảm thấy mệt, khó ngủ, uống nước nhiều nhưng không thèm ăn, sụt cân từ 84 kg còn 76 kg trong thời gian ngắn. Sau đó, tôi đi khám và được bác sĩ cho xét nghiệm máu. Kết quả ghi nhận chỉ số HbA1c cho kết quả 7,8 mmol/l và được uống ...

Tiệp Trần, 43 tuổi, Chi cục Thuế Phú Thiện, Gia Lai

Tôi đọc nhiều tài liệu về tiểu đường, thấy quy định về chỉ số đường huyết khác nhau, thậm chí nội dung đưa ra còn thấp hơn người trẻ tuổi. Vậy chỉ số đường huyết cho người cao tuổi như thế nào là hợp lý? Nếu chỉ số đường huyết vào buổi sáng dưới 7.0mmol/l và chỉ số đường huyết trước khi ăn dưới 6.0 ...

nvphudx, 65 tuổi, Hải Phòng

Chào bác sĩ, mẹ tôi 75 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 10 năm nay. Hàng ngày, bà tự tiêm thuốc insulin tại nhà, loại thuốc Scilin M30 (30/70) 40UI (sáng 20UI, tối 20UI). Ngoài ra, mỗi ngày, bà uống một viên Glucophar 500mg vào buổi trưa. Đường huyết kiểm tra lúc đói vào sáng sớm dao động từ 12-14 mmol/l.

Bà bị ...

Nguyễn Xuân Quang, 46 tuổi, TL37, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12

Tôi uống thuốc tây glucophage 500 mg kèm với thuốc Diabetna 4 viên mỗi ngày, chỉ số đường huyết 125 mg/dl. Xin bác sĩ cho tôi iý kiến về việc nếu ăn bắp trái nấu, hạt macca, hạt bí xanh và uống nước đậu đen, đậu xanh có tốt không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hoàng Thao, 66 tuổi, Huyện Nhà Bè, TP HCM

Vợ tôi đang điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc tiêm và thuốc uống nhưng dùng thuốc này nhiều sẽ xảy ra tác dụng phụ. Có đúng vậy không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Ánh, 62 tuổi, TP Vinh

Tôi bị tiểu đường, chỉ số đường huyết lúc đói dao động 140-160 mg/dl hoặc 6,9 mmol/l. Tôi có nhổ răng hàm trên được không, nhổ ở đâu cho an toàn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Lệ Thanh, 62 tuổi, Quận Tân Bình, TP HCM
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn