Nội tiết VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Tôi bị tiểu đường đã nhiều năm, đang dùng thuốc, giờ tôi bị ngứa nổi mê đay. Tôi đang có gặp vấn đề gì của sức khỏe không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Đinh Xuân Hùng, 54 tuổi, Xóm Vừng, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Em phát hiện tiểu đường với chỉ số HbA1C 7,23. Sau 2 năm tuân thủ ăn kiêng và tập thể dục, uống thuốc đều đặn ngày 2 viên thuốc vào sáng và tối. Gần đây, khi kiểm tra HbA1C của em chỉ còn 5,93. Em có thể giảm một cữ thuốc buổi tối được không?

Nguyễn Thị Vân, 45 tuổi, Chung cư Đạm Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Em bị tiểu đường một năm nhưng đang điều trị tại Phú Yên. Em muốn đi Sài Gòn khám tổng quát lại một lần, nhờ bác sĩ tư vấn giúp nên khám ở bệnh viện nào tốt và uy tín.

Trần Thị Bích Trâm, 37 tuổi, Hòa Mỹ Đông, Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Tôi bị tiểu đường, đang dùng thuốc Glumerif 4 mg hay 2 viên Mefomin 1000 mg trong một ngày thì lượng đường đều như nhau, dưới 10 sau ăn. Tôi muốn hỏi nên dùng 4 mg Glumerif hay 1000 mg Mefomin thì tốt hơn. Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Phúc Thành, 54 tuổi, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Em xét nghiệm, có chỉ số tiểu đường7.9 khi đói, khám bác sĩ nói chưa phải uống thuốc. Như vậy có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn.

Đinh Quang Hiệp, 49 tuổi, Chung cư Thái An 4, Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM

Mẹ tôi bị tuyến giáp, nghe nói ăn được các thịt màu đỏ đúng hay sai? Xin hỏi có ăn rau tiến vua được không và chính xác nên ăn những loại rau củ gì, thịt gì cho tốt? Xin cảm ơn.

Lê Vinh, 48 tuổi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM

Xin bác sĩ tư vấn toa thuốc uống tốt nhất cho người bệnh tiểu đường type 2.

Huỳnh Danh, 54 tuổi, Đồng Xuân, Phú Yên

Vợ tôi sinh năm 1963, bị tuyến giáp đa nhân cả hai bên từ 10 năm nay, có nhân đã vôi hóa. Vợ tôi được sinh thiết hai bệnh lớn tại TP HCM đều cho kết quả âm tính. Tôi nghe có phương pháp điều trị bằng sóng cao tần RFA. Xin hỏi Bệnh viện Tâm Anh ở TP HCM có điều trị bằng phương ...

vuduckhoi2606, 62 tuổi, Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò vấp
Bs cho e hỏi chút: con gái e năm nay 17, từ nhỏ con có biểu hiện vùng da ở phần móng tay,chân màu đậm hơn so với bth, và càng lớn thì vùng thâm ở mắt, khoé miệng, cằm càng lộ rõ và đậm hơn. E có chỗ con đi khám nội tiết bên BV nhi TW, ko ra nguyên nhân. Và 2019 cho ...
Dương Vũ Huyền My, 17 tuổi, Xóm 1, văn giáp, văn bình, thường tín, hà nội

Tôi bị bệnh cường giáp từ năm 2003, đã điều trị tại một bệnh viện ở Đồng Nai, hai bệnh viện ở TP HCM. Tôi được các bác sĩ chỉ định uống thuốc từ 2 năm trở lên nhưng sau đó bệnh lại tái phát. Bệnh tái phát thời gian đầu được lặp lại sau một năm, sau đó chỉ còn khoảng 6 tháng. Hiện ...

Phạm Thị Huyền, 52 tuổi, Đồng Nai
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn