Nội tiết VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Tôi 40 tuổi, nhân viên văn phòng. Năm 2013, tôi sinh bé đầu và da mặt bắt đầu sạm, thâm đen một bên mặt. Tôi uống thuốc bắc một thời gian thì ngưng sạm, không thâm sạm sang một bên mặt còn lại và da sáng từ từ.

Năm 2021, tôi sinh bé thứ 2 lại thâm sạm và khi bé được một tuổi, ...

Lê Thị Kim Nga, 39 tuổi, Phan Huy Ích, phường 15, Tân Bình, TP HCM

Tôi được phát hiện bị bệnh tiểu đường khoảng 6 tháng. Từ khi dùng thuốc uống huyết áp, tôi thấy huyết áp tôi hạ dưới 90 (trước đây là 130). Mong bác sĩ hướng dẫn. Xin cảm ơn.

Trần Minh Hậu, 53 tuổi, KP 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tôi uống thuốc tây glucophage 500 mg kèm với thuốc Diabetna 4 viên mỗi ngày, chỉ số đường huyết 125 mg/dl. Xin bác sĩ cho tôi iý kiến về việc nếu ăn bắp trái nấu, hạt macca, hạt bí xanh và uống nước đậu đen, đậu xanh có tốt không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Hoàng Thao, 66 tuổi, Huyện Nhà Bè, TP HCM
Bé gái nhà em gần 5 tuổi, thường hay bị tiểu són. Dịch bệnh em chưa đưa cháu đi khám được ạ. Xin bác sĩ tư vấn cháu bị bệnh gì và hướng điều trị ạ? Bé trai nhà em 10 tuổi, mùa hè da môi cũng cứ bị bong. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Nguyễn Thu Trang, 37 tuổi, Thiệu Hóa, Thanh Hóa
Bs cho e hỏi chút: con gái e năm nay 17, từ nhỏ con có biểu hiện vùng da ở phần móng tay,chân màu đậm hơn so với bth, và càng lớn thì vùng thâm ở mắt, khoé miệng, cằm càng lộ rõ và đậm hơn. E có chỗ con đi khám nội tiết bên BV nhi TW, ko ra nguyên nhân. Và 2019 cho ...
Dương Vũ Huyền My, 17 tuổi, Xóm 1, văn giáp, văn bình, thường tín, hà nội

Khi nào người bệnh tiểu đường phải tiêm insulin? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Anh Dũng, 64 tuổi, Trần Phú, Hải Phòng

Tôi 55 tuổi, vừa xét nghiệm máu với chỉ số HbA1c là 7,3 mmol/l; glucose 153 mg/dL. Xin cho tôi hỏi, kết quả xét nghiệm như vậy có nguy hiểm không? Liệu trình điều trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

Sơn, 54 tuổi, Bình Thuận

Tôi làm việc văn phòng, bị viêm gan B, phát hiện bị tiểu đường tuýp hai không phụ thuộc insulin. Ba năm nay, tôi xét nghiệm sinh hoá thì chỉ số glucose khoảng từ 6.5-7.0 (gần đây nhất là 6.4) và HbA1c từ 6-6.5 (gần đây nhất là 6.5), gan không nhiễm mỡ, chỉ số mỡ máu bình thường.

Tôi có thực hiện ...

Hà Giang, 49 tuổi, Hà Nội

Em xét nghiệm, có chỉ số tiểu đường7.9 khi đói, khám bác sĩ nói chưa phải uống thuốc. Như vậy có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn.

Đinh Quang Hiệp, 49 tuổi, Chung cư Thái An 4, Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM

Tôi bị tiểu đường, đang dùng thuốc Glumerif 4 mg hay 2 viên Mefomin 1000 mg trong một ngày thì lượng đường đều như nhau, dưới 10 sau ăn. Tôi muốn hỏi nên dùng 4 mg Glumerif hay 1000 mg Mefomin thì tốt hơn. Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Phúc Thành, 54 tuổi, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn