Tem bưu chính không chỉ là công cụ gửi thư mà còn ghi dấu nhiều sự kiện, nhân vật tiêu biểu về khoa học công nghệ.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn Binh chủng Thông tin liên lạc hợp tác triển khai Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị, đưa binh chủng tiến thẳng lên hiện đại.
Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2025 được phát động, lần đầu tôn vinh các sản phẩm công nghệ số chiến lược.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, AI đang trở thành hạ tầng quan trọng, do đó phải xác định con đường phát triển AI cho Việt Nam.
Các sản phẩm công nghệ chiến lược Việt Nam ưu tiên làm chủ sớm được đánh giá có tiềm năng lớn, sức tác động mạnh và có thể triển khai ngay.
Nhiều hiện vật như súng Bazooka, máy điện báo... được trưng bày tại Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Hà NộiTriển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/9, trưng bày nhiều hiện vật tiêu biểu qua từng thời kỳ.
Hà NộiTriển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số mở cửa từ ngày 28/8 đến 5/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (VEC) ở Đông Anh.
Các mẫu máy bay không người lái Make in Viet Nam có tính năng, cấu hình đa dạng, phần nào thể hiện sức mạnh ngành công nghiệp UAV trong nước.
Lần đầu tiên các tiêu chuẩn cụ thể để công nhận "nhà khoa học trẻ tài năng" và "kỹ sư trẻ tài năng", được nêu tại dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Hà NộiLoạt sản phẩm Make in Viet Nam, từ robot, chip đến máy bay không người lái UAV được trưng bày tại triển lãm Đại hội Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tại Đại hội Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa vượt qua chính mình, dấn thân vào khoa học công nghệ.
12 đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ đến 34 tỉnh, thành phố trong tháng 8, làm việc về tình hình triển khai phân cấp, phân quyền.
Máy bay vận tải không người lái UAV do CT Group của Việt Nam sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc, theo đơn hàng vừa ký kết.
Gap Kim, Giám đốc marketing Sui Foundation và từng đảm nhiệm vị trí quan trọng tại Google, Meta, Twitter, cho rằng người Việt có tính tò mò - lợi thế lớn khi phát triển công nghệ.
Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao gặp mặt thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia người Việt tại Hàn Quốc, chiều 10/8.
Bộ Khoa học và Công nghệ trình Chính phủ lựa chọn ba sản phẩm công nghệ chiến lược cấp thiết, cần ưu tiên triển khai sớm để phát triển kinh tế.
Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam có cơ hội mở rộng sang thị trường các nước trong khu vực khi tham gia Giải thưởng Số ASEAN.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang xây dựng cơ chế thu hút nhân tài khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, trong đó có ưu đãi như cấp nhà ở, lương vượt khung.
Nguyễn Lê Thành, nhà sáng lập Verichains, kể về nghề "thám tử tiền số" - những người lần theo dấu vết các vụ tấn công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD nhằm vào sàn giao dịch blockchain.