Ông Nguyễn Tuấn Cường, Phó giáo sư Đại học Quốc gia Hà Nội được Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn - Pháp, bầu làm viện sĩ thông tấn nước ngoài.
Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cho biết Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn với bốn tư tưởng cốt lõi, khái quát qua công thức C = SET + 1.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang gấp rút hoàn thiện năm dự luật mới, tạo hành lang pháp lý thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Việt Nam đặt kỳ vọng vào 11 nhóm công nghệ chiến lược, nhưng câu hỏi 'ai sẽ là người vẽ bản thiết kế tổng thể cho từng lĩnh vực' chưa có lời giải đáp.
Phát phiếu hỗ trợ tài chính (voucher) cho người dùng là chính sách mới, nhằm giúp sản phẩm Make in Viet Nam bước chân từ phòng thí nghiệm ra thị trường.
Nghị định 264, hướng dẫn hình thành Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia, đánh dấu Việt Nam lần đầu có khung pháp lý cho đầu tư mạo hiểm.
Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cho rằng, đất nước bước vào kỷ nguyên mới, phải đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ở vị trí trung tâm chiến lược phát triển quốc gia.
Theo GS Usagawa Tsuyoshi, nguồn nhân lực bán dẫn Việt Nam cần vượt qua rào cản lớn hiện nay là "độ dày" trong đào tạo.
Nhóm nghiên cứu Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ ra rằng, tỷ lệ hộ gia đình có Internet tại Việt Nam, tương quan dương với chỉ số phát thải khí nhà kính.
Trung tâm Xuất sắc VNPT - Qualcomm (VQEC) là nơi các kỹ sư và chuyên gia của hai bên cùng nghiên cứu, phát triển công nghệ lõi.
Mỗi năm Việt Nam có thêm 10.000 sinh viên theo học ngành bán dẫn, song TS Võ Xuân Hoài cho rằng Việt Nam sẽ không đối mặt "khủng hoảng thừa".
Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt Chiến lược, đặt mục tiêu đến năm 2030 đưa vào sử dụng Cổng dữ liệu mở, với 5.000 bộ dữ liệu về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Gia LaiGiáo sư Serge Haroche, người đoạt Giải Nobel Vật lý năm 2012 đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học khi có nguồn nhân lực trẻ và chính sách đầu tư lâu dài.
Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là lựa chọn mà là con đường sống còn để đất nước phát triển nhanh, bền vững.
Hà NộiChiều 29/9, lễ kỷ niệm 80 năm ngành Bưu chính Viễn thông, 66 năm ngành Khoa học và Công nghệ sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Kỷ yếu về 80 năm ngành Bưu chính Viễn thông, 66 năm ngành Khoa học và Công nghệ là cuốn sách đặc biệt, ghi lại chặng đường phát triển và đóng góp nổi bật trong lĩnh vực.
Lễ kỷ niệm 80 năm ngành Bưu chính Viễn thông, 66 năm ngành Khoa học và Công nghệ là dịp nhìn lại chặng đường đã qua, tri ân thế hệ đi trước và định hướng phát triển trong giai đoạn mới.
Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có bốn môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, vậy tại sao còn phải học thêm STEM?
Việt Nam và Nga sẽ phối hợp nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết thách thức toàn cầu, tập trung vào các công nghệ chiến lược như AI, UAV, năng lượng.
Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và biểu dương cán bộ công đoàn xuất sắc được Công đoàn Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, tối 16/9 tại Hà Nội.