Thứ tư, 27/2/2019, 14:04 (GMT+7)

Tổng thống Trump vẫy cờ Việt Nam khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Mỹ cầm một lá cờ Việt Nam vẫy cao, sau đó lấy một lá cờ Mỹ đưa cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trump vẫy lá cờ Việt Nam khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
 
 

Tổng thống Trump vẫy lá cờ Việt Nam khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trưa 27/2. Video: NBC.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trưa nay hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Văn phòng Chính phủ sau khi ông Trump gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trong đoạn video do NBC đăng tải, khi đi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào phòng họp, Tổng thống Trump vui vẻ đáp lại sự chào đón của các cán bộ, các em thiếu nhi và liên tục nói cảm ơn. Ông bất ngờ dừng lại và cầm một lá cờ Việt Nam vẫy cao.

Tổng thống Mỹ sau đó lấy một lá cờ Mỹ, đưa cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai lãnh đạo tươi cười cùng vẫy lá cờ Việt - Mỹ trước sự chứng kiến của nhiều người.

Tổng thống Trump đến Việt Nam tối 26/2 để dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump đã có cuộc hội đàm với đoàn Việt Nam do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu vào 11h15 hôm nay.

Tổng thống Mỹ đã cảm ơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vì đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, đồng thời đề cập đến quan hệ kinh tế Mỹ - Việt và cho hay "rất tự hào" về những gì Việt Nam đã đạt được.

Tại bữa trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trump đánh giá cao hợp đồng 18 tỷ USD vừa được ký kết giữa Vietjet và Boeing, cho thấy thâm hụt thương mại giữa hai nước giảm. Tổng thống Mỹ về lại khách sạn Marriott lúc 13h45 và sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào buổi chiều cùng ngày.

Tổng thống Trump giơ cao lá cờ Việt Nam trong sự chào đón của cán bộ và các em thiếu nhi. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump giơ cao lá cờ Việt Nam trong sự chào đón của cán bộ và các em thiếu nhi. Ảnh: Reuters.

Huyền Lê

 

Chia sẻ bài viết qua email