Thứ ba, 5/3/2019, 06:43 (GMT+7)

Chủ tịch Kim Jong-un về đến Bình Nhưỡng

Đoàn tàu bọc thép kết thúc hành trình hơn 4.000 km vào rạng sáng nay trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên.

Chủ tịch Kim duyệt đội danh dự sau khi xuống tàu. Ảnh: KCNA.

Chủ tịch Kim duyệt đội danh dự sau khi xuống tàu. Ảnh: KCNA.

"Chủ tịch Kim Jong-un đã về nhà sau khi kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Đoàn tàu chở Chủ tịch Kim vào ga Bình Nhưỡng lúc 3h (1h giờ Việt Nam), nhiều quan chức cấp cao đã có mặt để chào đón ông", hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin.

Chủ tịch Triều Tiên đã duyệt đội danh dự trước khi bắt tay chào hỏi các quan chức ra đón.

Chủ tịch Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng, Lạng Sơn hôm 2/3 sau hai ngày họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Nhà Trắng nhấn mạnh hai lãnh đạo "đã có cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng", trong khi hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA khẳng định đây là cơ hội quan trọng để xây dựng lòng tin và nâng quan hệ Mỹ - Triều lên mức độ mới.

Đoàn tàu chở lãnh đạo Triều Tiên đi qua lộ trình cũ nhưng với tốc độ nhanh hơn khi tới Việt Nam. Trái với một số dự đoán, ông Kim Jong-un không dừng ở Quảng Châu, cũng như thủ đô Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên đường về nước.

Quan chức và người dân Triều Tiên đón Chủ tịch Kim tại ga Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Quan chức và người dân Triều Tiên đón Chủ tịch Kim tại ga Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Vũ Anh

 

Chia sẻ bài viết qua email