Ung thư VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Tôi bị bệnh ung thư vòm hầu T4N0M0, giai đoạn 4, đã được hóa trị 6 lần, xạ trị 33 lần và xuất viện ngày 19/3/2019 đến nay. Kết quả tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ đều tốt. Tôi không phải uống thêm thuốc, và được hẹn tái khám mỗi năm một lần. Hiện tại sức khỏe tôi tốt, tăng cân nhiều ...
Phạm Quốc Cường, 44 tuổi, Trà Vinh
Năm 2006, tôi mổ bướu lành, hiện bướu mọc lại vị trí cũ. Năm 2023 bác sĩ nói trong ngực tôi có rất nhiều bướu, rải rác các kích thước tầm 3-5cm. Tôi có thể được phẫu thuật lấy hết bướu không, khả năng mọc lại ở vị trí cũ nhiều hay ít?
Nga Quin, 26 tuổi, TP.HCM
Bố cháu bị ung thư thận đã phẫu thuật cắt bỏ. Hiện, khám phát hiện di căn đa u đại tràng. Bác sĩ cho hỏi, tình trạng bố cháu, cách điều trị nào phù hợp?
Vũ Văn Men, 57 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Mấy ngày gân đây cân nặng tôi giảm đột ngột, hay bị táo bón. Qua tìm hiểu thông tin trên internet, tôi thấy đây là các dấu hiệu của ung thư trực tràng. Vậy tôi có thể mắc lọa ung thư này không, bác sĩ tư vấn giúp? Cảm ơn bác sĩ!
Đặng Huy Trung, 19 tuổi, Hà Đông, Hà Nội
Nhà tôi có một phích nước nóng dùng hơn 10 năm. Khi rót hết nước tôi thấy từ đáy phích trôi ra vảy ánh bạc, giống lớp tráng bạc bong ra. Uống nước từ phích có hiện tượng như vậy có an toàn không, ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thưa bác sĩ?
Hà Thị Lê, 66 tuổi, Hà Nội
Em bị khàn giọng lâu ngày rồi, vậy em có nên đi tầm soát ung thư không ạ?
Nguyễn Văn Tú, 47 tuổi, Sơn Tây, Hà Nội
Nếu muốn biết u lành hay u ác tính thì kết quả xết nghiệm máu có biết được không thưa bác sĩ? Nếu không biết được thì dựa vào đâu vậy ạ?
Nam, 24 tuổi, Yên Phong, Bắc Ninh
Tôi năm nay 24 tuổi, cách đây 2 năm phát hiện có khối u bé trong ngực. Bác sĩ kết luận u lành tính, chỉ theo dõi không cần phẫu thuật. Tháng 4/2023, tái thám cho thấy kích thước u to hơn chút, khoảng 8mm và lành tính. Tôi có dự định phẫu thuật nâng ngực, vậy có nên phẫu thuật loại bỏ nhân ...
Nguyễn Quỳnh, 24 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Bố em bị ung thư phổi giai đoạn 4. Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai kết luận ung thư đã di căn não. Hiện ông không thể đi lại, không nói chuyện được. Bố em đã điều trị thuốc trúng đích và truyền được 8 lần hóa trị. Giờ gia đình chăm sóc bố như thế nào trong giai đoạn này?
Trịnh Viết Bình, 34 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội
Mẹ em siêu âm định kỳ kiểm tra phổi, chụp X-quang phổi, phát hiện trên phim X-quang có nốt vôi hóa. Bác sĩ cho em hỏi nốt vôi hóa là gì, có nguy hiểm không? Nốt vôi này liệu có phát triển thành ung thư phổi không? Em cảm ơn các bác sĩ ạ.
Đoàn Thanh Quế, 37 tuổi, Bình Chánh, TP.HCM
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn