Nội thần kinh VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Bác sĩ cho em hỏi, mẹ em năm nay 54 tuổi. Hai tuần vừa qua, mẹ em có bị rát họng, ho (lúc đó mẹ em không test Covid) và đi lấy thuốc về uống tầm 3 ngày sau là khỏi. Cách sau đó khoảng một tuần, mẹ em đi tiêm vaccine mũi 3 Moderna. Sau đó một hôm, mẹ em bị sốt cao, uống ...

Trương Thị Thủy, 29 tuổi, 17 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi năm nay 44 tuổi, bị mất ngủ kinh niên. Tôi đi khám rất nhiều bệnh viện trong đó có bệnh viện tâm thần nhưng không khỏi. Xin bác sĩ hướng dẫn và cách điều trị. Cảm ơn bác sĩ.

Phúc Hậu, 44 tuổi, Long An

Đợt gần đây mỗi lần chuẩn bị vào giấc ngủ thì em hay bị co giật toàn thân, đôi khi giật mạnh quá thì tỉnh ngủ luôn. Đây có phải biểu hiện của động kinh không ạ?

Mỹ Châu, 25 tuổi, Lâm Đồng

Cháu năm nay 22 tuổi, bị động kinh khoảng 4 năm vì bị chấn thương ở trên đầu. Cháu đang uốn thuốc Carbamazepine nhưng thỉnh thoảng vẫn lên cơn co giật sùi bọt mép và ngất đi. Nếu cháu chữa bằng phẫu thật được không? Mong bác sĩ tư vấn.

Mỹ Hoa, 22 tuổi, Hà Nội

Tôi hay bị đau nửa đầu và bị buốt nửa bên đầu, uống thuốc thì khỏi. Nhưng dạo gần đây tôi lại bị buốt nửa bên đầu với thỉnh thoảng kèm theo tai thỉnh thoảng hay bị ù hai bên tai. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Hoàng Nam, 31 tuổi, Hà Nam

Chồng em bị u màng não, hiện đã phẫu thuật được một năm. Trước khi phẫu thuật mắt bên phải mờ, nhìn kém, hiện tại ngày càng mờ thêm. Bác sĩ có thể khám cho chồng em không? Em muốn tới khám thì cần chọn chuyên khoa nào?

Nếu là teo dây thần kinh thị giác thì có chữa được không? Bác sĩ có ...

Bùi Thị Huệ, 29 tuổi, Quảng Nam

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em hay bị đau đầu ở một điểm sau gáy. Xin hỏi bác sĩ, chồng em bị như vậy có vấn đề gì nghiêm trọng không?

Thanh Mỹ, 32 tuổi, Quảng Bình

Bác cho cháu hỏi, cháu năm nay 17 tuổi, bị động kinh khoảng 10 năm nay. Mỗi năm, cháu bị 4 cơn co giật, giật nửa người bên trái, mỗi cơn bị cách nhau 2-3 tháng. Cháu đang dùng thuốc Tegretol CR 200 ở bệnh viện từ trước đến nay, cháu dùng thuốc 14 năm nay vẫn không thấy khỏi co giật. Mong bác sĩ ...

Nguyễn Quang Huy, 17 tuổi, Hà Nội

Mẹ em bị đau dây thần kinh số 5, đau nhiều năm nay và uống thuốc duy trì. Gần đây, mẹ đau nhiều quá uống thuốc không đỡ, đã chữa tại một số bệnh viện bằng nhiều phương pháp mổ, đốt cồn. Cho em hỏi còn cách nào khác không vì mẹ em đau lắm ạ.

Hoàng Ngọc Khanh, 22 tuổi, Thanh Hóa

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị bệnh động kinh từ tháng 11/2017 và được các bác sĩ ở một bệnh viện TP HCM thăm khám. Uống thuốc đến nay nhưng bệnh vẫn còn (một năm một lần, 4-5 lần động kinh nhỏ, mất ý thức trong một phút hay bặm môi). Bác sĩ đã kê cho chồng em 3 loại thuốc encorate, erfort, ...

Như Bình, 30 tuổi, TP HCM
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn