Thứ ba, 26/2/2019, 14:40 (GMT+7)

Ông Kim Jong-un nghỉ chân hút thuốc ở ga Nam Ninh trước khi tới Việt Nam

Chủ tịch Triều Tiên được nhìn thấy đi bộ trên sân ga khi chuyến tàu chở ông tới Việt Nam đi qua Nam Ninh, Trung Quốc.

Kim Jong-un nghỉ chân ở ga Nam Ninh trước khi tới Việt Nam
 
 

Những hình ảnh do đài TBS News ghi lại cho thấy chuyến tàu chở ông Kim Jong-un sáng sớm nay dừng chân ở nhà ga thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc.

Ông Kim mặc chiếc áo măng tô màu đen, thong thả đi lại trên sân ga hút thuốc và trò chuyện với các quan chức trong đoàn. Em gái Kim Yo Jong được nhìn thấy cầm gạt tàn cho ông.

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên, cũng có mặt. Năm 2017, Hyon đã được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cô cũng giữ hàm đại tá trong quân đội nước này.

Chuyến tàu chở ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng từ chiều 23/2, được cho là đi qua các thành phố Thiên Tân, Vũ Hán, Trường Sa (tỉnh Hồ Nam). Tàu dừng ở ga Nam Ninh khoảng 30 phút trước khi tiếp tục hành trình tới Việt Nam. Tàu đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn lúc 8h sáng nay trong sự chào đón nồng hậu của quan chức và người dân địa phương. 

Ông Kim Jong-un sau đó đi chuyên xa về Hà Nội dưới sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh Triều Tiên và Việt Nam, và đến khách sạn ở trung tâm thành phố sau ba tiếng.

Xem thêm:

Tàu bọc thép - phương tiện công du yêu thích của lãnh đạo Triều Tiên

Lý do Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu 60 tiếng đến Việt Nam

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email