Thứ sáu, 15/2/2019, 12:05 (GMT+7)

Đài Hàn Quốc nói Kim Jong-un có thể thăm doanh nghiệp ở Việt Nam

Lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ thăm Việt Nam hai ngày trước thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc hôm 13/2 dẫn nguồn tin tình báo nước này cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến thăm Việt Nam hai ngày trước hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội và có thể đi thăm một số doanh nghiệp ở miền bắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/2 cho biết cuộc gặp của ông với lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Triều Tiên ba ngày từ 12/2 đến 14/2, theo lời mời của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Trong cuộc hội đàm với ông Ri và với Phó chủ tịch Ban chấp hành trung ương Đảng, Trưởng ban quốc tế đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Triều Tiên kinh nghiệm xây dựng đất nước, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế trên cơ sở các đề nghị của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nhất trí trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ song phương phù hợp với tình hình mới. Ông cũng cảm ơn lập trường và những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy tiến trình đối thoại vì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên.

Huyền Lê

 

Chia sẻ bài viết qua email