Nhi - Sơ sinh VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Bé nhà em được 3 tháng mà 5,4kg có sao không ạ?
Nguyễn Bảo Thư, 20 tuổi, Nghệ An
Mình có con được 7 tuổi thường hay ho về ban đêm và ho nhiều phải làm sao ạ?
Tony Thanh, 31 tuổi, Hưng Yên
Cổ của con em phần trên xương quai xanh bên trái nhô cao, ấn như xương, bé không đau... Liệu có phải bé bị tật hay bị lệch xương gì không ạ?
Nguyễn Thị Ngọc Anh, 26 tuổi, Hà Nam
Con gái tôi năm nay 9 tuổi nhưng bé vẫn đái dầm. Tôi đã áp dụng các cách như không cho cháu uống nước vào buổi tối, cho cháu đi vệ sinh trước khi đi ngủ, uống các loại thuốc bắc nhưng cháu đái dầm. Ban đêm tôi thường gọi cháu dậy đi vệ sinh, khoảng 11h30, mỗi lần gọi rất khó khăn nhưng cháu ...
Ngô Phương, 36 tuổi, Thừa Thiên Huế

Con tôi bị ho, viêm họng có kèm theo đi ngoài phân lỏng 4-5 lần/ngày, đi ngoài phân lỏng nước. Tôi có cho cháu uống thuốc viêm họng và uống men tiêu hoá nhưng chưa hết đi phân lỏng nước nhưng đỡ hơn là đi 2 lần/ngày. Cháu cũng bị sốt đi sốt lại. Em muốn hỏi nguyên nhân tại sao vậy ạ?

Thuỳ Nguyễn, 32 tuổi, Thanh Hoá

Con gái tôi được 1,5 tháng tuổi, sinh mổ, lúc sinh nặng 3kg, ngày 18/10 cháu đã nặng 4,6kg. 20 ngày đầu bé chỉ ăn xong là ngủ nhưng một tuần gần đây về đêm bé đạp chân tay liên tục, đêm ngủ chập chờn, phải bế trên tay thường xuyên làm mẹ bé thức cả đêm để bế bồng, đặt xuống là khóc hoặc ...

Nguyễn Đức Nghiễm, 34 tuổi, Nghĩa Hưng, Nam Định

Con em được 4 tháng tuổi, một tháng trước bé bị xuất huyết giảm tiểu cầu, xuất huyết não và viêm phổi mới khỏi cách đây 3 tuần. Hiện tại tới ngày đi tiêm phòng vậy có tiêm lại được chưa? Hiện tại bé không sốt, không ốm ạ.

Đặng Thị Xuân, 21 tuổi, Đắk Lắk

Bé nhà mình bị chàm sữa, bôi thuốc khỏi chàm rồi xong ở cổ lại xuất hiện những đốm trắng nhỏ hơn tháng nay chưa khỏi. Bác sĩ cho em hỏi có thuốc gì bôi khỏi không và để lâu có vấn đề gì không ạ?

Lê Nhung, 27 tuổi, Hà Nội

Cháu nhà em là bé trai 4,5 tuổi nhưng chỉ nặng 14kg, cao 93cm. Với chiều cao và cân nặng như vậy có phải suy dinh dưỡng không? Em nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp cải thiện ạ, em cảm ơn.

Phạm Thị Ngọc Lan, 30 tuổi, Thái Nguyên

Bé nhà em mới 3 tháng tuổi mà đã mọc răng, mà còn là răng cấm như vậy có sao không ạ?

Nguyễn Thị Tú Oanh, 22 tuổi, Tây Ninh
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn