Chevron - hãng dầu lớn duy nhất của Mỹ đang hoạt động tại Venezuela - muốn chính phủ nới hạn chế với giấy phép hiện tại.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ khẳng định nước này "không đánh cắp dầu" của Venezuela, nhưng có kế hoạch kiểm soát mua bán vô thời hạn.
Venezuela lần đầu công bố thương vong khi Mỹ mở chiến dịch bắt Tổng thống Maduro, cho biết ít nhất 100 người đã chết và khoảng 100 người bị thương.
Tàu dầu Bella 1 được cho là đã cố tìm cách thoát khỏi truy đuổi của lực lượng Mỹ, như đổi tên, lộ trình và treo cờ Nga, song vẫn bị bắt sau hơn hai tuần.
Tổng thống lâm thời Venezuela chủ trì cuộc họp bàn về kế hoạch giải cứu vợ chồng Tổng thống Maduro, những người đang bị giam ở Mỹ.
Sau vài phiên tăng, giá vàng thế giới giảm gần 40 USD một ounce khi nhà đầu tư bán ra chốt lời.
Phó tổng thống Vance tuyên bố Mỹ sẽ kiểm soát nguồn thu ngân sách của Venezuela và Caracas chỉ được bán dầu nếu điều đó phục vụ lợi ích của Washington.
Mỹ bắt tàu Marinera mang cờ Nga trên Bắc Đại Tây Dương sau cuộc truy đuổi kéo dài nhiều tuần, sau khi nó bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt.
Trung Quốc chỉ trích thông báo của Tổng thống Trump về việc Venezuela sẽ giao nộp hàng chục triệu thùng dầu cho Mỹ, gọi đây là hành vi "bắt nạt".
Tổng thống lâm thời Venezuela Rodriguez bổ nhiệm tướng Gonzalez Lopez làm chỉ huy mới của Đội cận vệ Phủ Tổng thống kiêm lãnh đạo tình báo quân sự.
Cuộc tập kích lúc rạng sáng của đặc nhiệm Mỹ để bắt vợ chồng ông Maduro gây chấn động dư luận, khiến bầu không khí căng thẳng bao trùm Caracas.
Khi tiếng nổ xé toạc bầu trời đêm thủ đô Venezuela, Mariana Camargo vội vàng chạy thoát thân trên con phố ở phía đông Caracas.
Ngoại trưởng Rubio thời gian qua trở thành người có vai trò then chốt trong định hình chính sách cứng rắn của Mỹ với Venezuela, dẫn đến chiến dịch bắt ông Maduro.
Chính phủ Venezuela tổ chức quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong chiến dịch đột kích của Mỹ.
Nỗi lo về tương lai bất định khiến nhiều người dân Venezuela tích trữ nhu yếu phẩm, đẩy vật giá leo thang, khiến cuộc sống càng thêm khó khăn.
Lầu Năm Góc thông báo có 7 người bị thương trong tổng số gần 200 binh sĩ Mỹ triển khai đến Caracas để bắt vợ chồng Tổng thống Maduro.
Reuters trích số liệu hải quan cho biết giai đoạn 2013-2016, Venezuela đã vận chuyển 113 tấn vàng sang Thụy Sĩ.
Tàu tuần duyên Mỹ bám theo tàu dầu Marinera treo cờ Nga ở khu vực Bắc Đại Tây Dương, chưa rõ ý định của Washington với phương tiện.
Bộ Ngoại giao Mỹ thêm 25 nước, trong đó có Venezuela, vào danh sách phải đặt cọc bảo lãnh lên tới 15.000 USD khi xin visa nhập cảnh nước này.
Bà Flores, vợ ông Maduro, xuất hiện tại tòa án Mỹ với vết thương trên trán, được cho là do va vào cửa bọc thép trong lúc bị đặc nhiệm Mỹ đột kích.