Thứ năm, 21/2/2019, 21:50 (GMT+7)

Truyền thông quốc tế vây quanh đặc phái viên Triều Tiên tại Hà Nội

Phóng viên vây quanh Kim Hyok-chol để ghi hình và phỏng vấn khi ông tới gặp đối tác Mỹ để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Kim Hyok-chol được truyền thông quốc tế vây quanh khi tới gặp đối tác Mỹ tại Hà Nội hôm nay. Ảnh: AFP.

Kim Hyok-chol được truyền thông quốc tế vây quanh khi tới gặp đối tác Mỹ tại Hà Nội hôm nay. Ảnh: AFP.

Đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol hôm nay gặp đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun tại Hà Nội để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 27-28/2, theo AFP.

Từ 7h sáng nay, hàng chục phóng viên đến từ hơn 10 cơ quan báo chí quốc tế túc trực tại Nhà khách Chính phủ, nơi lưu trú của phái đoàn Triều Tiên ở Hà Nội. Khi ông Kim xuất hiện, nhóm phóng viên lập tức vây quanh ông để chụp ảnh, ghi hình và phỏng vấn. Họ đến từ các hãng tin hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản như NHK, SBS, KBS, News1, Yonhap... và có mặt ở vị trí này trong 4 ngày qua để ghi nhận hoạt động của phái đoàn Triều Tiên.

Kim Hyok-chol, người được xem là cánh tay phải của Kim Jong-un, cùng 5 quan chức Triều Tiên đến Hà Nội chiều tối 20/2 trên một chuyến bay thương mại của Việt Nam. Ông Kim tiếp nhận vai trò đặc phái viên về Mỹ từ Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui hồi đầu tháng. Ông từng là đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, Ethiopia, Sudan cùng một số quốc gia khác. 

Hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội sẽ là lần gặp mặt thứ hai của Trump và Kim Jong-un sau cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Hai bên đã đưa ra một thỏa thuận mơ hồ và không đạt được nhiều tiến bộ thực chất vì bất đồng trong cách diễn giải vấn đề phi hạt nhân hóa.

Huyền Lê

 

Chia sẻ bài viết qua email