Thứ tư, 27/2/2019, 14:35 (GMT+7)

Trump được thết đãi chả cá Lã Vọng trong bữa trưa với Thủ tướng

Lãnh đạo Việt Nam đã thết đãi Tổng thống Mỹ những món ăn truyền thống như chả cá Lã Vọng và chè sen. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào trưa ngày 27/2 tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào trưa ngày 27/2 tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Sau khi hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Phủ chủ tịch và đến hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.

Tổng thống Trump đăng trên Twitter vào lúc 10h sáng, ca ngợi sự phát triển của Việt Nam và bình luận Triều Tiên cũng có thể giàu mạnh như vậy nếu từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân. "Tiềm năng tuyệt vời, một cơ hội lớn, gần như chưa từng có trong lịch sử dành cho người bạn Kim Jong-un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị!".

Sau hội kiến, Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng phái đoàn của mình, dùng bữa trưa thân mật. Theo Reuters, thực đơn bữa trưa có chả cá Lã Vọng, món ăn đặc trưng của Hà Nội. 

Ngoài ra, khai vị là món gỏi xoài xanh với sò điệp, lá bạc hà, hạt điều trộn với dầu dấm ngọt. Tiếp theo là món nem Hà Nội nhân tôm, thịt, miến và các loại rau củ chấm với nước mắm chua ngọt và ớt tươi. Món chính có cua hoàng đế và cải bó xôi nấu trong nước dùng vị hải sản. Món cuối cùng là chả cá Lã Vọng, hoặc thịt bò Wagyu hảo hạng nướng ăn kèm gan ngỗng béo và nước sốt, cùng rau su su xào tỏi và xôi lá sen. Đồ tráng miệng là chè hạt sen, long nhãn, nấm tuyết.

Theo lịch trình do Nhà Trắng công bố, tối nay Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Metropole lúc 18h30 ngày và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, hai lãnh đạo dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi cùng các cố vấn.

Chả cá Lã Vọng. Ảnh: SBS.

Chả cá Lã Vọng. Ảnh: SBS.

An Hồng

 
Chia sẻ bài viết qua email