Cô có quê ngoại ở Bạc Liêu, là cựu sinh viên của Đại học Harvard và có mơ ước bay vào vũ trụ.
Làm nhiệm vụ kiếm tiền theo lời bạn trai Việt kiều, Minh Tú mất gần 300 triệu do tin tưởng bạn trai là đại gia giàu có.
Biết mẹ mơ ước cải tạo mảnh vườn "toàn cây to như rừng" để trồng hoa nhưng đến năm 2020 được nghỉ vì dịch Covid chị Giao mới có thể chiều lòng mẹ.
Nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam, Andy Vũ, tiến sĩ về trí tuệ nhân tạo, quyết định bỏ công việc ở tập đoàn công nghệ lớn của Nhật về nước khởi nghiệp.
Xác định có dấu hiệu tội phạm trong vụ người đàn ông New Zealand "nghi xâm hại" bé gái Việt kiều 9 tuổi, công an đã khởi tố vụ án để điều tra.
Nghe tin nhà đất giảm, tính toán chi phí bỏ ra rẻ hơn 1/4 so với đầu tư tại nơi đang sống, Harry Nguyễn, Việt kiều Úc chi 3 tỷ mua chung cư ở Đà Nẵng.
Theo chuyên gia, người đang định cư nước ngoài có 2 tỷ đồng nhàn rỗi đầu tư 2 năm trở lên có thể chọn bất động sản và chứng khoán.
Phải dọn dẹp nhà cửa, bị hỏi về "lương thưởng, tình trạng hôn nhân" khi Tết về, song với nhiều Việt kiều trẻ, những điều này khiến họ cảm nhận được sự ấm áp của gia đình.
10 năm bươn chải cật lực với nghề phục vụ ở Australia chỉ đủ nuôi hai con, Lệ Hằng gom góp mua quà khi về nước thăm thân, song bị "bóc phốt", bĩu môi vì quà không tương xứng "danh" Việt kiều.
Luật Đất đai 2024 giúp Việt kiều (người định cư ở nước ngoài, không có quốc tịch Việt Nam) mua nhà trong nước thuận lợi hơn, tránh việc phải nhờ người thân đứng tên hộ.
Chị Hồng Phước, Việt kiều Canada 46 tuổi tranh thủ ba tuần về Việt Nam ăn Tết để làm 20 chiếc răng sứ giá 6.000 USD.
TP HCMBiết nhau từ ngày còn đi học nhưng Trí và Thường giống như hai đường thẳng song song để rồi nhiều năm sau, họ bất ngờ "va" vào nhau khi ở hai bên bờ đại dương.
Sau nhiều năm xa xứ không con cái, chuyến hồi hương đón Tết 2024 của nhiều vợ chồng Việt kiều đặc biệt hơn bởi mang theo hy vọng có em bé Rồng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cảnh báo tình trạng các nhóm sử dụng công nghệ mạo danh cơ quan, cán bộ ngoại giao để lừa đảo công dân.
Sau 3 năm làm việc ở Mỹ, John Vũ, người Mỹ gốc Việt quyết chọn quay về nước vì nhận được nhiều đề nghị làm việc tại Việt Nam với mức độ thăng tiến nhanh hơn.
Tôi có quốc tịch Australia, muốn về nước mua một căn hộ để sinh sống. Tra cứu trên mạng, tôi thấy nhiều người nói điều kiện để mua căn hộ là "phải ở tại Việt Nam 12 tháng".
Ba anh em tôi đồng sở hữu căn nhà nhưng hai người ở Việt Nam và một người ở Mỹ, giờ có bắt buộc anh tôi phải từ Mỹ về thì mới bán được nhà?
Về nước sau 20 năm xa xứ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ hai lần khởi nghiệp ở Trà Vinh, trong đó có một startup về công nghệ nông nghiệp lúc đã 60 tuổi.
Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân cho rằng, cấp căn cước cho người gốc Việt không quốc tịch đang sinh sống trong nước giúp họ đảm bảo quyền cơ bản về y tế, giáo dục, việc làm.
TP HCMGần 7 năm, Vance Lee chỉ có ba lần về Việt Nam nhưng lần nào cũng mang theo toàn bộ số tiền vợ chồng tích góp được để chia sẻ khó khăn với người dân quê hương.