Chủ nhật, 24/2/2019, 11:01 (GMT+7)

Cảnh sát đứng gác, công binh dò mìn trước khách sạn JW Marriott

An ninh quanh khách sạn được siết chặt, nhiều xe chở hàng hoá và mật vụ Mỹ đã đến đây.

Ba ngày trước khi dự kiến diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, dọc tuyến đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô và các khách sạn lớn có nhiều chốt của cảnh sát. 

Cảnh sát cơ động gác quanh khách sạn JW Marriott. Ảnh: Phạm Dự.

Cảnh sát cơ động gác quanh khách sạn JW Marriott. Ảnh: Phạm Dự.

Khách sạn JW Marriott (đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm) được cho là nơi ở của đoàn Tổng thống Mỹ trong thời gian ông làm việc tại Hà Nội, sáng nay có nhiều cảnh sát cơ động bồng súng đứng gác. Trong khuôn viên khách sạn, 10 lính đặc công đang rà phá bom mìn quanh các lùm cỏ, gốc cây. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng quan sát và chụp hình đã liên tục bị cảnh sát nhắc nhở, yêu cầu di chuyển.

Một tổ an ninh tại điểm cao cũng liên tục dùng ống nhòm quan sát các hướng quanh khách sạn. Dọc đường Đỗ Đức Dục, nhiều camera giám sát được lắp đặt tại các cột đèn ven đường.

Trước sảnh khách sạn, hai xe thùng kín và hai xe tải cỡ lớn được quây bằng bạt đen đậu ở đây từ chiều 23/2. Một mật vụ Mỹ cùng ba cảnh sát cơ động Việt Nam di chuyển liên tục quanh đoàn xe và quan sát về nhiều hướng.

Công binh rà mìn trong khuôn viên khách sạn. Ảnh: Phạm Dự.

Công binh rà mìn trong khuôn viên khách sạn. Ảnh: Phạm Dự.

Để phục vụ lần gặp mặt thứ hai của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, từ ngày 14 đến 22/2, Không lực Mỹ đã có nhiều chuyến bay đến Nội Bài. Ngày 23/2, vận tải cơ Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ từ Yokota (Nhật Bản) đã đưa hai ôtô bọc thép Cadillac One cùng 2 chiếc Chevrolet Suburban, hàng chục nhân lực trong đội hộ tống Tổng thống Mỹ đến Hà Nội.

Dự kiến trong những ngày tới, nhiều chuyến chuyển chở thiết bị, phương tiện phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ sẽ đáp tới Hà Nội.

Mật vụ Mỹ tại khách sạn trong chiều 23/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Mật vụ Mỹ tại khách sạn trong chiều 23/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra sự kiện, 100% quân số các lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động, trật tự của Hà Nội được điều động ứng trực, phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã bảo đảm an ninh, trật tự.

Bộ Công an cũng điều động cảnh sát cơ động và an ninh bổ sung cho Hà Nội phục vụ công tác bảo vệ.

Phạm Dự

 

Chia sẻ bài viết qua email