Chủ nhật, 24/2/2019, 17:42 (GMT+7)

Báo Hàn nói đoàn tàu chở Kim Jong-un đi qua thành phố đông bắc Trung Quốc

Đoàn tàu được cho là chở Chủ tịch Triều Tiên không đi qua thủ đô Trung Quốc và tiếp tục hướng về phía Việt Nam.

Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un rời ga thành phố Đan Đông, Trung Quốc hôm 23/2. Ảnh: Reuters.

Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un rời ga thành phố Đan Đông, Trung Quốc hôm 23/2. Ảnh: Reuters.

Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay không đi qua Bắc Kinh mà xuôi thẳng xuống phía nam Trung Quốc để thực hiện hành trình tới Việt Nam thăm hữu nghị chính thức và dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

Tàu rời thủ đô Bình Nhưỡng lúc 17h chiều 23/2, đến thành phố biên giới Đan Đông lúc 21h30 trước khi đến thành phố cảng Thiên Tân ở đông bắc Trung Quốc vào khoảng 13h chiều nay.

"Đoàn tàu của Chủ tịch Kim được nhìn thấy chạy qua cầu Jiefang", nguồn tin nhắc tới cây cầu ở Thiên Tân. Thiên Tân nằm cách thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khoảng 130 km về phía đông nam.

Cũng theo nguồn tin này, từ sáng nay, an ninh xung quanh nhà ga Thiên Tân đã được thắt chặt với lực lượng cảnh sát đông đảo. Khi tàu chạy qua, nhiều con đường gần ga bị phong tỏa.

Kim Jong-un duyệt đội danh dự trước khi lên tàu tới Việt Nam
 
 

Kim Jong-un duyệt đội danh dự trước khi lên tàu tới Việt Nam. Video: KRT

Trong khi đó, tại nhà ga Bắc Kinh, không có động thái tăng cường an ninh nào cho thấy đoàn tàu của ông Kim sẽ đi qua thủ đô Trung Quốc trên hành trình dài khoảng 4.000 km đến Việt Nam. Giới quan sát nhận định lãnh đạo Triều Tiên có khả năng sẽ dừng ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình khi đi tàu quay về Bình Nhưỡng, nhằm thông báo kết quả hội nghị thượng đỉnh cho lãnh đạo Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Chủ tịch Kim Jong-un cũng sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết qua email