VNExpress

NHI - SƠ SINH VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

6 món ăn nhẹ giúp trẻ tăng đề kháng

Sinh tố rau, sữa chua quả mọng, nước cam, hạt bí ngô đều là những món ăn nhẹ lành mạnh, cung cấp vitamin C, kẽm giúp trẻ tăng miễn dịch.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa như rửa tay thường xuyên, ngủ đủ giấc thì ăn những món bổ dưỡng có thể tăng cường đề kháng và hạn chế mắc bệnh vào mùa lạnh. Bữa ăn nhẹ còn giúp bổ sung các chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch cho bé.

Sinh tố rau quả: Cha mẹ có thể kết hợp nhiều loại quả và rau mà con không thích ăn thành thức uống thơm ngon, hấp dẫn. Sinh tố làm từ rau bina, xoài và nước dừa rất bổ dưỡng. Rau bina, xoài giàu vitamin C tốt cho hệ miễn dịch.

Hạt bí ngô: Món ăn nhẹ thơm, giòn và cung cấp kẽm dồi dào. Đây là dưỡng chất quan trọng để tăng đề kháng, hỗ trợ giảm triệu chứng cảm lạnh. Ngoài ăn trực tiếp, phụ huynh có thể làm bơ hạt bí ngô phết lên bánh mì nguyên hạt hoặc các loại quả.

Sữa chua với quả mọng: Một cốc dâu tây cung cấp đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của trẻ, sữa chua chứa men vi sinh tốt, hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Kết hợp hai thực phẩm này tạo nên làm món ăn nhẹ tăng cường miễn dịch.

Ngũ cốc tăng cường với sữa: Ngũ cốc khi kết hợp sữa trở thành món ăn nhẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch như protein, vitamin D và kẽm. Thêm một chút quả mọng hoặc vài lát chuối vào bát ngũ cốc để có thêm chất dinh dưỡng, tăng vị ngọt tự nhiên.

Nước cam nguyên chất: Nước cam tươi nguyên chất, không thêm đường cung cấp vitamin C, góp phần giảm triệu chứng cảm lạnh. Nước cam cũng chứa beta carotene (tiền chất của vitamin A) hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Kiwi phủ chocolate: Quả kiwi giàu chất xơ, vitamin C và các hợp chất thực vật. Khi thưởng thức cùng chocolate giúp trẻ thích thú, dễ thưởng thức. Để món ăn hấp dẫn, mẹ có thể rắc thêm một số hạt có màu sắc nổi bật.

Bảo Bảo (Theo Eat This Not That)
Ảnh: Freepik

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn