Chủ nhật, 16/6/2019, 09:00 (GMT+7)

Những sáng tạo trong thế giới smartphone từ Oppo

Model Reno vừa ra mắt của hãng ứng dụng cơ chế camera trượt dạng vây cá, trước đó Oppo Find X, F11 cũng ứng dụng camera chứa trong module trượt.

Nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá, thiết kế smartphone đang bước vào giai đoạn bão hòa. Các sản phẩm điện thoại thông minh ra mắt trong những năm gần đầu hầu như đều tuân theo một phong cách chung. Đó là thiết kế hai mặt kính, màn hình chiếm tỷ lệ lớn ở mặt trước, camera trước đặt hoặc trong rãnh khoét tai thỏ hoặc giọt nước.

Oppo Find X với cơ chế trượt độc đáo.

Oppo Find X với cơ chế trượt độc đáo.

Oppo là một trong những nhà sản xuất smartphone nỗ lực trong việc mang đến những sáng tạo trong thiết kế, tính năng sản phẩm. Đơn cử là chiếc Reno vừa ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 6 vừa qua. Thiết bị được cho đã thổi làn gió mới lên thị trường di động nhờ sự mới lạ ở nhiều khía cạnh

Reno sở hữu những sáng tạo về camera. Nếu cụm camera tiềm vọng phía sau sở hữu khả năng zoom ấn tượng, thì cụm camera trước lại mang tính chất độc đáo nhờ cơ chế trượt theo hình cánh quạt. 

Với mỗi sản phẩm điện thoại, Oppo lại sáng tạo theo cách riêng. Bằng chứng là Find X với cơ chế trượt lên theo mảng lớn để lộ cụm camera hay F11 Pro lại chọn giấu camera trước vào nốt nhỏ giấu tại mép màn hình, trượt lên khi cần thiết. Reno lại là chiếc điện thoại trượt theo cánh quạt đầu tiên trên thế giới hiện nay. Chỉ cần cầm trên tay, smartphone cận cao cấp ngay lập tức được nhận diện bởi phương thức camera hình dáng "vây cá mập", trượt một bên theo góc 11 độ.

Camera trượt dạng

Camera trượt dạng "vây cá mập" trên Oppo Reno.

Việc giấu đi camera trước giúp Oppo nói riêng và các hãng sản xuất điện thoại nói chung giải toán được bài toán về diện tích chiếm hữu của cụm phần cứng này ở mặt trước, cho phép mở rộng tỷ lệ màn hình trên thân máy. Nhờ đó, các sản phẩm với camera trước được giấu đi đều sở hữu viền mỏng, gây nên những ấn tượng không chỉ ở mặt thị giác, mà đó còn là khả năng hiển thị được tối ưu hóa.

Theo đại diện nhà sản xuất, sáng tạo là kim chỉ nam, góp phần ảnh hưởng tích cực tới kết quả kinh doanh Oppo có được ngày hôm nay. Reno cho thấy Oppo đột phá trong tư tưởng, dám tạo nên những lối đi riêng. 

Trước đây, hãng mang đến cụm camera xoay lật phá cách vào năm 2011 của Oppo N1, sau đó là Oppo N3 vào 2015. Ngoài camera, những đổi mới về phần cứng cũng góp phần đưa Oppo Find 5 và Find 7 vượt lên trên những sản phẩm cùng thời. Đến 2018, Oppo trình làng chiếc của Find X, trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone ứng dụng cơ chế trượt camera ấn tượng.

Oppo F11 Pro - sáng tạo của hãng không chỉ nằm ở dòng cao cấp.

Oppo F11 Pro - sáng tạo của hãng không chỉ nằm ở dòng cao cấp.

Bên cạnh những thay đổi về phần cứng camera, Oppo còn là hãng sớm đưa màu chuyển sắc (gradient color) lên thiết kế mặt lưng điện thoại, giúp xóa bỏ thiết kế mặt lưng một màu nhàm chán. Rất nhiều phép thử về màu sắc đã được Oppo đưa lên các sản phẩm điện thoại của mình, chúng đều là các màu sắc không quá rực rỡ nhưng lại mới lạ, sở hữu các độ chuyển màu theo ánh sáng.

Bảo An

 
Chia sẻ bài viết qua email