Giải chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD thuộc về 4 nhà khoa học Mỹ với những nghiên cứu, phát minh đột phá đi tới phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người (HPV).
Hàng loạt dịch vụ như Canva, Claude, Zoom... khó truy cập, nguyên nhân được cho là nền tảng hạ tầng Internet Cloudflare tiếp tục gặp trục trặc.
Công nghệ chiếu vòm, mô phỏng dữ liệu thời gian thực và các hệ thống tương tác đang thay đổi cách Bảo tàng Vũ trụ Việt Nam kể câu chuyện khoa học.
Sáu trong 10 nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2025 liên quan đến AI, trong đó DeepSeek là từ khóa phổ biến nhất.
Na Uy thực hiện một trong những thách thức kỹ thuật lớn nhất lịch sử khi xây hầm đường bộ dài 26,7 km ở độ sâu 392 m dưới biển.
Tỷ phú Brendan Foody, CEO công ty AI Mercor, cho biết anh làm việc liên tục nhưng không thấy kiệt sức nhờ đam mê và nhìn ra giá trị trong công việc,
Video hàng trăm robot hình người di chuyển đồng bộ, thể hiện trình độ phát triển và năng lực sản xuất tiên tiến, bị nghi ngờ về tính xác thực.
Đại học Bách khoa Hà Nội và Huawei ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển nhân tài công nghệ, mục tiêu đào tạo 300 người mỗi năm.
iPhone 17 Pro và 17 Pro Max không thể kích hoạt chế độ chụp đêm khi đang ở chế độ chân dung, tính năng vốn có mặt trên dòng Pro từ năm 2020.
Nhà xuất bản Khoa học - Công nghệ - Truyền thông phát hành nhiều cuốn sách về chuyển đổi số nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về xu hướng này.
Gần 200 ca phẫu thuật phức tạp về ung thư, tiết niệu..., do robot Da Vinci Xi tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thực hiện, được chứng nhận đạt kỷ lục về số lượng tại Việt Nam.
Chính phủ cho biết dự Luật Trí tuệ nhân tạo sẽ đưa hoạt động phát triển AI vào nhóm hưởng ưu đãi cao nhất nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường.
Mauro Porcini, Giám đốc thiết kế mới của Samsung, cho biết muốn thay đổi phong cách thẩm mỹ tối giản và tinh gọn thường thấy của giới công nghệ.
Cập nhật mới của Apple đánh dấu lần đầu tiên một đồng hồ thông minh có thể cảnh báo tình trạng tăng huyết áp mà không cần cơ chế đo truyền thống để hiệu chuẩn.
Vòng Sơ loại chương trình Bình chọn Công nghệ Xuất sắc - Tech Awards 2025 đang thu hút hàng chục nghìn lượt vote sau hai tuần.
GS.TS Chu Tuấn Nhạ, nguyên Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, qua đời ngày 1/12, hưởng thọ 87 tuổi, sau thời gian dài lâm bệnh nặng.
Giáo sư Ho Young Kim cho rằng robot đang hỗ trợ người khuyết tật phục hồi chức năng và có thể tham gia sâu vào quá trình điều trị bệnh như tìm và tiêu diệt tế bào ung thư.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sử dụng toàn bộ 8 cổng ghép nối, phục vụ cả tàu chở người và chở hàng.
Trung tâm Internet Việt Nam bắt đầu công bố danh sách tên miền được giải phóng khi hết hạn để người quan tâm có thể mua lại, thúc đẩy hiệu quả sử dụng tên miền.
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng thanh niên với nhiều năng lượng, khát vọng, không sợ thất bại, nên nhận việc khó, đi đầu đấu tranh với cái xấu, và ngã thì đứng dậy.
Công nghệ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo đã tiến bộ rõ rệt trong ba năm qua, thể hiện qua hình ảnh AI về diễn viên Will Smith ăn mỳ.
Apple được cho là sẽ ngăn tính năng chia sẻ dữ liệu của Google hoạt động với iPhone nhằm bảo vệ hệ sinh thái độc quyền của mình.
Biến đổi khí hậu, chủ yếu do hoạt động của con người như đốt than, có thể khiến những đợt nắng nóng tại châu Âu kéo dài hơn.
Lễ trao giải VinFuture diễn ra vào tối 5/12 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội với sự tham gia của cộng đồng khoa học thế giới.
Bài thi của đội Viper vượt qua 6 đối thủ ở vòng chung kết, có tổng điểm cao nhất, chiến thắng chung cuộc Viettel AI Race 2025.
Sau hơn hai tháng giới thiệu, Apple Watch Series 9, Ultra 2 hoặc mới hơn chạy watchOS 26 bắt đầu dùng được tính năng cảnh báo huyết áp cao ở Việt Nam.
Hà NộiGS Pamela Christine Ronald, Đại học California, Davis (Mỹ), cho rằng ngành nông nghiệp đóng góp lớn vào khí thải nhà kính, chủ yếu do cây lúa phát thải khí metan.
Jensen Huang, CEO Nvidia, yêu cầu nhân viên tăng cường dùng AI, bác bỏ lo ngại công nghệ này đe dọa việc làm và chỉ trích những quản lý tìm cách giảm sử dụng AI.
Hà NộiThứ trưởng Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh cho biết mô hình "doanh nghiệp một người" có thể xem là minh chứng cho việc toàn dân khởi nghiệp.