Tổng thống Lukashenko, người nắm quyền tại Belarus từ năm 1994, đắc cử nhiệm kỳ thứ bảy liên tiếp sau chiến thắng với số phiếu áp đảo.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố tên lửa đạn đạo Oreshnik của Nga sẽ sớm được triển khai tại nước này, gần biên giới hai nước.
Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Belarus sẽ có hiệu lực từ cuối tháng này.
Moskva cho biết đã sơ tán một số nhà ngoại giao Nga, Belarus và Triều Tiên khỏi Syria, một tuần sau khi chính quyền ông Assad bị lật đổ.
Tổng thống Putin cho biết Nga có thể triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus vào năm 2025, khi Moskva bắt đầu đẩy mạnh sản xuất vũ khí này.
Tổng thống Lukashenko cho biết Belarus sẽ đề cử ông Trump cho giải Nobel Hòa bình, nếu ông có thể chấm dứt xung đột Ukraine như đã hứa.
Tòa án Belarus tuyên án tù với 12 người, mức án cao nhất là 25 năm, liên quan vụ phá hoại máy bay A-50 Nga gần Minsk đầu năm 2023.
Belarus bắt một công dân Nhật bị nghi là đặc vụ tình báo, người đã quan sát các khu vực biên giới và cơ sở quân sự của nước này.
Ông Putin trao cho Tổng thống Belarus Lukashenko huân chương cao quý nhất của Nga vào dịp sinh nhật, vì đã đưa mối quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ.
Ukraine cáo buộc Belarus tập trung quân đội ở biên giới chung hai nước, yêu cầu Minsk chấm dứt "hành động không thân thiện".
Tư lệnh không quân Belarus tuyên bố nước này đang triển khai nhiều đơn vị máy bay, tên lửa phòng không và vô tuyến đến biên giới giáp Ukraine.
Tổng thống Lukashenko cảnh báo xung đột có thể leo thang nếu Moskva và Kiev không đàm phán, dẫn đến kết cục Ukraine bị hủy diệt.
Tổng thống Lukashenko cáo buộc Ukraine triển khai 120.000 quân dọc biên giới với Belarus, tuyên bố Minsk cũng áp dụng biện pháp tương tự để đối phó.
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus cho rằng có nguy cơ cao xảy ra khiêu khích vũ trang từ nước láng giềng Ukraine và tình hình biên giới hai nước "vẫn căng thẳng".
Quân đội Belarus điều động thêm binh sĩ đến biên giới với Ukraine, sau khi phòng không nước này bắn rơi UAV xâm nhập lãnh thổ.
Belarus gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, trở thành thành viên thứ mười của tổ chức chính trị, kinh tế và an ninh Á - Âu này.
Thứ trưởng Quốc phòng Belarus Pavel Muraveiko nói Minsk sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu độc lập và chủ quyền của nước này bị đe dọa.
Belarus tuyên bố tăng cường biện pháp bảo vệ biên giới, trong đó có triển khai đơn vị pháo phản lực, sau "sự cố an ninh" tại vùng giáp Ukraine.
Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia kêu gọi EU thiết lập phòng tuyến của khối ở biên giới với Nga và Belarus do lo ngại an ninh.
Các nước EU nhất trí áp lệnh trừng phạt mới đối với Belarus, đồng minh của Nga, nhằm hạn chế khả năng Moskva có thể lách lệnh cấm vận.