VNExpress

NHI - SƠ SINH VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

6 món ăn tăng đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Củ cải đỏ giàu vitamin C, củ dền chứa chất xơ tốt cho tiêu hóa, trứng cung cấp protein, giúp trẻ tăng cường miễn dịch khi trời lạnh.

Quả chà là chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ xây dựng hệ thống miễn dịch, giảm viêm và điều hòa hormone. Nó cũng có các chất dinh dưỡng thực vật mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa nóng ngoài công dụng giữ ấm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng cho trẻ. Để tăng thêm chất xơ, cha mẹ có thể cho con uống cùng bột yến mạch vào bữa sáng.

Trứng giàu chất dinh dưỡng như kẽm, selen, vitamin E và D. Thực phẩm này còn cung cấp protein cần thiết để phát triển hệ thống miễn dịch. Các món phù hợp với trẻ bao gồm trứng bác, luộc, ốp la.

Củ cải đỏ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể nhờ giàu vitamin C. Đây chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ cơ thể trước các mầm bệnh bên ngoài. Súp, canh là những món dễ chế biến từ loại củ này.

Củ dền giàu chất xơ, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, nhờ đó chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Loại củ này cũng chứa hàm lượng lớn vitamin và các chất dinh dưỡng khác, kích thích sản sinh ra nhiều tế bào máu mới.

Khoai lang là món ăn ngon và bổ dưỡng cho trẻ trong mùa đông, chứa nhiều beta-carotene - hợp chất khi cơ thể hấp thụ chuyển hóa thành vitamin A. Dưỡng chất này cũng hỗ trợ trẻ duy trì miễn dịch khỏe mạnh.

Bảo Bảo (Theo Time of India)
Ảnh: Freepik

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn