VNExpress

NỘI TIẾT VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành
Thứ tư, 15/5/2024, 11:00 (GMT+7)

5 loại rau tốt cho người tiểu đường

Các loại rau giàu chất xơ, chỉ số đường huyết thấp như mướp đắng, đậu bắp, bông cải xanh hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho người tiểu đường.

Chế độ ăn uống với các loại rau lành mạnh có thể điều chỉnh lượng insulin trong máu, nhờ đó góp phần làm giảm đường huyết. Dưới đây là 5 loại rau có lợi cho người bệnh tiểu đường.

​​Mướp đắng ​giàu chất xơ, hỗ trợ kiểm soát đường huyết một cách tự nhiên. Loại quả này chứa các hợp chất có thể cải thiện độ nhạy insulin, giúp cơ thể giữ lại các chất dinh dưỡng bằng cách ngăn chặn sự chuyển đổi của chúng thành glucose (đường) đi vào máu.

​​Đậu bắp ​có nhiều chất xơ cùng các hợp chất có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong đường tiêu hóa. Nhờ đó ăn đậu bắp có thể ổn định đường huyết và giảm tình trạng tăng đột ngột.

​​Bông cải xanh là loại rau họ cải có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và trao đổi chất. Bông cải xanh còn có đặc tính chống viêm cao, tốt cho người muốn kiểm soát lượng đường trong máu tự nhiên.

Cà chua chứa nhiều lycopene - hợp chất có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và hỗ trợ điều hòa đường huyết. Cà chua ăn sống trong món ăn như salad hoặc xào để mang lại vị ngọt tự nhiên.

Dưa chuột có hàm lượng nước cao giúp cơ thể giữ nước và tăng cảm giác no sau ăn. Ăn dưa chuột có thể hạ đường huyết, là lựa chọn tốt cho người thường bị tăng đường huyết.

Bảo Bảo (Theo Times of India, Eating Well)
Ảnh: Bảo Bảo

ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn