Thứ sáu, 22/2/2019, 12:47 (GMT+7)

Triều Tiên tổ chức hội nghị toàn quốc sau thượng đỉnh Trump - Kim

Hội nghị được cho là nhằm hướng dẫn các báo cáo viên cách truyền đạt kết quả cuộc họp Trump - Kim tới người dân.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại hội nghị của đảng Lao động ở Bình Nhưỡng hồi tháng 5/2016. Ảnh: KCNA.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại hội nghị của đảng Lao động ở Bình Nhưỡng hồi tháng 5/2016. Ảnh: KCNA.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết Bình Nhưỡng sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc dành cho các quan chức chủ chốt trong lĩnh vực tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng ba, nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. 

Sự kiện này được tổ chức ngay sau cuộc họp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

"Hội nghị sẽ thảo luận về một số nhiệm vụ và cách thực hiện chúng để các quan chức có thể triển khai chiến lược mới của đảng Lao động Triều Tiên", KCNA đưa tin. Các tuyên truyền viên của Triều Tiên có nhiệm vụ cung cấp thông tin và định hướng của đảng Lao động Triều Tiên tới người dân tại các nhà máy, công ty và nông trường.

Đây sẽ là lần thứ hai hội nghị này được tổ chức. Khoảng 6.000 quan chức đã tham dự hội nghị đầu tiên hồi tháng 4/2001. 

Giới chuyên gia nhận định hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên có thể nhằm mục đích hướng dẫn các báo cáo viên cách truyền đạt kết quả cuộc họp thượng đỉnh ở Hà Nội cho người dân.

Trong hội nghị này, Trump và Kim được cho là sẽ tập trung vào các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và những biện pháp tương ứng của Washington, có thể bao gồm nới lỏng lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương. 

Ánh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email