Gạo nếp và gạo tẻ đều có vị thơm ngon, mềm dẻo, vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa chữa nhiều bệnh như nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, sốt cao.
Rượu có khả năng làm bỏng niêm mạc vùng miệng, niêm mạc thực quản, phá hủy tế bào gan, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm miễn dịch...
Quảng Ninh17 người được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu do đau quặn bụng từng cơn, nôn, đại tiện phân lỏng nhiều.
Hải sản chứa nhiều độc tố như tetrodotoxin, độc tố thần kinh có khả năng gây ngứa, mệt mỏi, chóng mặt, nặng gây liệt cơ, suy hô hấp, tử vong.
Lào CaiBa người sau khi ăn ngọn cây cà độc dược luộc có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, tay chân tê bì, không làm chủ vận động.
Hà GiangNăm phụ nữ sau khi ăn nhầm lá ngón đã sùi bọt mép, co giật, khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên thì ba người tử vong.
Hà GiangEm bé 8 tuổi trong lúc bố mẹ vắng nhà đã tự uống nhiều lon bia chứa trong tủ lạnh, sau đó nôn mửa, thần trí lơ mơ, ngất lịm.
Để làm bánh tro cúng Tết Đoan Ngọ, người ta dùng nước hòa tro than củi để ngâm gạo, nhưng nhiều người mua phải loại "nước tro" làm từ hóa chất kiềm.
Nhiều người cho rằng ăn hàu sống nhiều dinh dưỡng hơn nấu chín. Thực tế cho thấy hàu sống, hoặc chế biến tái, dễ gây nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người".
Quan niệm học sinh thi cử ăn trứng sẽ bị điểm kém vì trứng có hình tròn giống số "0", ăn chuối thì trượt, ăn xôi đỗ sẽ "đỗ"... là sai lầm về dinh dưỡng.
Quảng NinhBa bà cháu sau khi ăn cơm cùng hoa quả tráng miệng là cam và dưa hấu, bắt đầu đau bụng, nôn, sốt.
Huấn luyện viên Nguyễn Trung Bảo khuyên người tập thể hình hàng ngày ăn cá ngừ, thực phẩm họ đậu, thịt bò, tôm, hàu, lòng đỏ trứng kết hợp trái cây như cam, dâu, chuối.
Hà NộiNgười phụ nữ mua đào từ gánh hàng rong, sau khi ăn được 30 phút thì đau bụng, nôn, tiêu chảy liên tục dẫn đến mất nước trầm trọng.
Mít, dứa, chuối giàu dinh dưỡng, tác dụng thanh nhiệt, giải khát trong mùa hè, có thể làm thuốc chữa bệnh.
Bánh trung thu homemade không để quá lâu vì có thời hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ 3-7 ngày.
Chọn miếng thịt ngon chế biến thành sợi như bông, phơi cho tơi xốp rồi bảo quản trong túi buộc chặt hoặc hộp đậy nắp kín.
Người ăn tiết canh có nguy cơ nhiễm sán, khuẩn liên cầu lợn, viêm màng não..., tử vong nếu không điều trị kịp thời.
Bạn không nên ăn cá sống bởi dễ nhiễm ký sinh trùng; cũng không nên ăn cá đã ươn vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa.
Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định.
Ngâm ốc quá lâu, chế biến không sạch, luộc không kỹ... khiến cơ thể dễ bị nhiễm ký sinh trùng gây ngộ độc.