Hành tây, ớt chuông, tỏi, dứa, việt quất, củ dền, cải xoăn, nấu chín sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng các hoạt chất có lợi cho sức khỏe.
Xin hỏi bác sĩ mực và bò khô từ Tết bị nấm mốc, tôi rửa sạch, phơi khô lại và nướng lên ăn có hại cho sức khỏe không?
Bạn nên bỏ vỏ, đầu và đường chỉ đen trên lưng tôm khi chế biến để tránh nhiễm độc cơ thể.
Thịt gà có thể làm thành chà bông (ruốc), giò chả còn thừa cắt hạt lựu chiên với cơm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM phát hiện 1.200 kg thịt lợn rỉ dịch, móng chân bong tróc tại chợ Bình Điền.
16 hộ kinh doanh ngành hương liệu, phụ gia thực phẩm ở chợ Kim Biên (TP HCM) phải bán hàng nguyên bao gói, không tách lẻ.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM năm 2018 phát hiện hơn 11.000 cơ sở vi phạm, xử phạt 2.780 trường hợp.
Khu ăn uống tập trung trước chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, được xây dựng theo mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm.
Các bà nội trợ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm, chất lượng cuộc sống gia đình và phát triển giống nòi.
Thực phẩm có màu sắc tự nhiên như đậu, rau, dứa, cà rốt, cà chua... chứa các hoạt chất bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của ung thư.
Mề là nơi chất độc hại tồn lưu trong thức ăn của gà, da nhiều cholesterol, phao câu gà là tuyến dịch bạch huyết nhiều vi khuẩn.
Hơn 20 triệu người Việt đang dùng thực phẩm chức năng, song nhiều người lầm tưởng là "thuốc chữa bệnh".
Thịt trắng màu nhạt, chứa chất béo không bão hòa; thịt đỏ màu đậm và nhiều vitamin, omega, chất béo bão hòa.
Tính đến ngày 31/10, cả nước có 2.710 người bị ngộ độc thực phẩm, 15 trường hợp tử vong.
Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.
Tôm khô tẩm ướp hóa chất thường màu sắc sặc sỡ, đốt ngửi mùi khét; trong khi tôm sạch màu hồng tự nhiên, khi giã thịt bung ra từng mảng.
Các đơn vị này vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, bị Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, phạt tiền.
Tỏi Trung Quốc tép to, vỏ màu trắng vàng, vị hăng mà không thơm; tỏi Việt Nam nhỏ hơn, màu trắng tím và tép không đều, vị the cay nồng.
Trưa 28/10 lần lượt 55 người phần lớn là trẻ nhỏ có dấu hiệu ngộ độc được đưa vào Bệnh viện Quận Tân Phú (TP HCM) cấp cứu.
Kết quả kiểm nghiệm phát hiện mẫu kem dưỡng ẩm này không đáp ứng quy định về chỉ tiêu khối của sản phẩm.