Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ngày 13/1 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm ở quận Bình Tân, phát hiện 4,4 tấn lá lách bò không rõ nguồn gốc.
Món ăn mềm và dễ nuốt, ấm nóng sẽ hạn chế kích thích niêm mạc họng, đồng thời làm dịu cổ họng bị viêm.
Quan niệm rằng ăn trứng gây thừa mỡ máu và gây bênh tim mạch là sai lầm, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.
Bình ThuậnSau khi ăn cá hồng chuối, 10 người thuộc 4 gia đình ở TP Phan Thiết nhập viện do bị ngộ độc.
Các chuyên gia khẳng định sữa đậu nành lành tính, tốt cho sức khỏe nhưng không làm ngực nảy nở hơn dù uống thường xuyên.
Mô hình bệnh tật của người Việt đang chuyển từ các bệnh lây nhiễm sang không lây nhiễm do dinh dưỡng chưa hợp lý, ăn uống thiếu lành mạnh, ít vận động.
Quảng BìnhSau ăn rau muống 30 phút, 9 công nhân tại một công trường ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, xuất hiện triệu chứng ngộ độc.
Quảng NgãiHai em bé 2-3 tuổi và năm người lớn ở xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, ăn nấm lạ hái trong rừng về thì bị đau bụng, nôn ói.
Củ dền được cho là nhièu chất bổ dưỡng, nhưng nếu trẻ nhũ nhi ăn nhiều và lâu dài sẽ dẫn đến thiếu oxy trong máu, gây tím tái, khó thở, thậm chí nguy kịch.
Người ăn nhiều đồ ngọt, làn da sẽ kém đàn hồi, nhiều nếp nhăn, có thể bùng phát mụn trứng cá.
Ăn 1/2 bánh dẻo hoặc nướng thông thường, bạn phải bớt đi khoảng hai bát cơm hoặc đi bộ thêm 30 phút để tiêu hao năng lượng.
Bánh homemade phong phú về hình dáng, mùi vị nhưng không để được dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn cao bởi không dùng chất bảo quản.
Một phần năm chiếc bánh trung thu cho khoảng 120 kcal, tương đương năng lượng tiêu hao khi lắc vòng 20 phút hoặc chạy bộ 15 phút.
Tiết canh bản chất là máu sống nên không tiêu diệt được vi khuẩn, ký sinh trùng, khi ăn có nguy cơ cao nhiễm độc, mắc liên cầu khuẩn.
Bào tử C. botulinum có trong mật ong có thể phát triển và tạo độc tố trong cơ thể trẻ dưới một tuổi, gây ngộ độc.
Đồ hộp phồng nắp hoặc phồng căng biến dạng thì nên bỏ; hộp bị nứt, gần hết hạn sử dụng cũng không nên dùng.
TP HCMĐơn vị Chống độc, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận bệnh nhân thứ 6 bị ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cảnh báo khẩn cấp về món pate Minh Chay, nghi gây ngộ độc cấp cho nhiều người trên cả nước.
Bộ Y tế ngày 23/7 kêu gọi công chúng giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh thận.
Người bệnh bỏ phác đồ điều trị để áp dụng thực dưỡng, uống thuốc nam, khi quay lại bệnh viện đã suy kiệt nặng, ung thư giai đoạn 3, 4.