Thứ tư, 27/2/2019, 09:25 (GMT+7)

Phiên dịch viên Triều Tiên gây chú ý với màn chạy siêu tốc theo Chủ tịch Kim

Nam phiên dịch viên được ví như một vận động viên điền kinh Olympic tại lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un ở ga Đồng Đăng. 

Phiên dịch viên Triều Tiên gây chú ý với màn chạy siêu tốc theo ông Kim Jong-un
 
 

Khoảnh khắc phiên dịch viên chạy theo ông Kim Jong-un. Video: KBS News

Ông Kim Jong-un sáng 26/2 đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, sau khoảng 60 giờ đi tàu bọc thép qua lãnh thổ Trung Quốc. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy nhà lãnh đạo xuống tàu một mình, bước đi trên thảm đỏ, tiến về phía các quan chức cấp cao Việt Nam đang nghênh đón.

Khi ông sắp bắt tay một quan chức nước chủ nhà, người phiên dịch bất ngờ lách qua đoàn tùy tùng Triều Tiên còn lại trên tàu, lao xuống sân ga về phía Chủ tịch để làm nhiệm vụ. Theo RT, màn chạy "siêu tốc" của ông gây ấn tượng cho nhiều người dùng mạng xã hội, thậm chí được ví như một vận động viên điền kinh Olympic.

"Nếu các bạn nghĩ rằng các vệ sĩ của ông Kim rất nhanh thì hãy nhìn phiên dịch viên của ông ấy", một người bình luận.

"Ôi! Ông ấy còn nhanh hơn cả Usain Bolt", người khác đùa, nhắc tới vận động viên điền kinh người Jamaica đang giữ kỷ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung chạy 100 mét và 200 mét.

"Quên màn chạy đi, cú dừng của ông ấy mới tuyệt vời. Ông ấy cứ như sắp va vào và đâm ngã nhà lãnh đạo", một người nhận xét.

Chủ tịch Triều Tiên đang ở Hà Nội để dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27-28/2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Tháp tùng ông là Kim Yong Chol, nhà đàm phán chủ chốt trong các cuộc thảo luận với Mỹ, và Kim Yo Jong, em gái của ông.

Chiều qua, ông cùng các quan chức cấp cao đã tới thăm đại sứ quán Triều Tiên nằm trên phố Cao Bá Quát. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay Chủ tịch Kim sẽ ở lại đến ngày 2/3 để thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Xem thêm:

Hành trình hàng nghìn km bằng tàu hỏa tới Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un

Báo chí quốc tế viết về sự chào đón của Việt Nam với Chủ tịch Kim Jong-un

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email