Thứ tư, 27/2/2019, 15:21 (GMT+7)

Mỹ - Triều chưa duyệt thực đơn cho Trump - Kim tối nay

Đầu bếp khách sạn Sofitel Metropole đang chờ Mỹ và Triều Tiên duyệt thực đơn bữa tối nay dành cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Khách sạn Metropole là nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa tối ngày 27/2. Ảnh: Reuters.

Khách sạn Metropole là nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dùng bữa tối ngày 27/2. Ảnh: Reuters.

CNN dẫn một nguồn tin cho biết các đầu bếp của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vẫn đang ngóng chờ phê duyệt của phái đoàn Mỹ và Triều Tiên về thực đơn bữa tối phục vụ Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ngày hôm nay.

Theo nguồn tin này, Nhà Trắng liên tục thay đổi thực đơn theo hướng "cực kỳ đơn giản" và dường như Washington muốn tránh mọi rườm rà, khoa trương.

Trưa nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thết đãi Tổng thống Trump và phái đoàn Mỹ một bữa ăn đậm chất Việt Nam với các món truyền thống như chả cá Lã Vọng và chè hạt sen long nhãn. 

Theo Reuters, thực đơn bữa trưa giữa hai lãnh đạo Mỹ và Việt Nam bao gồm món gỏi xoài xanh với sò điệp, lá bạc hà, hạt điều trộn với dầu dấm ngọt. Tiếp theo là nem Hà Nội nhân tôm, thịt, miến và các loại rau củ chấm với nước mắm chua ngọt và ớt tươi. Món chính có cua hoàng đế và cải bó xôi nấu trong nước dùng vị hải sản. Món cuối cùng là chả cá Lã Vọng, hoặc thịt bò Wagyu hảo hạng nướng ăn kèm gan ngỗng béo và nước sốt, cùng rau su su xào tỏi và xôi lá sen. Đồ tráng miệng là chè hạt sen, long nhãn, nấm tuyết.

Nhà Trắng công bố Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Metropole lúc 18h30 ngày hôm nay và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, hai lãnh đạo dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi.

An Hồng

 

Chia sẻ bài viết qua email