Trung QuốcRobot L7 của công ty RobotEra có 55 bậc tự do và mô-men xoắn 400 Nm, cho phép nâng 20 kg bằng cả hai tay và thực hiện các chuyển động nhanh mạnh.
Không còn đứng sau hậu trường, robot đang sải bước, trò chuyện cùng người mẫu và thiết lập sàn diễn kiểu mới trên thế giới.
Robot hình người Optimus hiện là nhân viên tại nhà hàng Tesla Diner ở Los Angeles, có thể phục vụ nước uống, bỏng ngô.
Giả sử bạn mua một robot hình người làm quản gia, hacker can thiệp robot để đột nhập vào nhà, ai sẽ chịu trách nhiệm?
Robot hình người, nhiều khả năng là mẫu G1 của công ty Trung Quốc Unitree, đột ngột vùng vẫy mạnh khi đang được kiểm soát bằng dây treo.
Trung QuốcMột robot hình người Unitree G1 bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội khi mặc trang phục trung niên, được người xem gọi là "Uncle Bot".
Trung QuốcRobot Walker S2 của công ty UBTech Robotics quay trở lại điểm sạc và thay pin khi sắp cạn điện, nhờ đó nó có thể hoạt động liên tục với sự giám sát tối thiểu.
Robot hình người G1 của công ty Unitree Robotics thu hút sự chú ý khi xuất hiện trên đường phố Texas (Mỹ) và trò chuyện bằng ngôn ngữ hiện đại.
Trung QuốcBốn đội robot hình người, vận hành hoàn toàn tự động bằng AI, lần đầu tham gia các trận đấu bóng đá, tạo nên sự phấn khích.
CEO 9x Wang Xingxing của công ty Unitree cho rằng việc triển khai robot hàng loạt ở quy mô lớn đòi hỏi những đột phá về phần cứng và phần mềm.
ItalyRobot iRonCub3 trang bị động cơ phản lực và cột sống bằng titan, kết hợp AI, khí động học để cất cánh.
Figure 02, robot hình người của startup Mỹ Figure AI, nâng cấp từ "thực tập sinh cẩn thận" thành "công nhân nhà kho đáng tin cậy" sau vài tháng.
Calvin-40, do công ty Wandercraft (Pháp) sản xuất trong 40 ngày, được điều khiển bằng giọng nói và đang hoạt động trong nhà máy ôtô của Renault.
Giải đấu Mecha King diễn ra ở Hàng Châu cuối tháng 5 có sáu robot hình người cùng so tài, đánh dấu giải boxing đầu tiên chỉ có robot tham dự.
Trận đấu quyền anh của hai robot hình người được nhiều người ví von như đang xem Túy quyền trong phim võ thuật.
Trung QuốcGiải đấu diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, hôm 25/5 với sự tham gia của các robot do công ty Trung Quốc Unitree Robotics phát triển.
Trung QuốcCông ty Leju Robot đang thử nghiệm robot hình người có thể bê xếp thùng hàng nặng trong nhà máy, chơi piano trong các thư viện và dọn vệ sinh, giúp việc nhà.
Trong video mới, robot hình người Optimus thực hiện nhiều việc phục vụ gia đình như quét dọn, nấu ăn, sử dụng lò vi sóng.
Trong lúc biểu diễn trước mặt đám đông, không ít robot đã đánh mất chính mình khi gặp phải những sự cố hài hước.
Nhiều sự cố xảy ra với robot được camera ghi lại như tấn công kỹ sư, "rủ nhau bỏ trốn" hay làm gãy ngón tay em nhỏ.