Cựu bộ trưởng nông nghiệp Đường Nhân Kiện bị tòa án Trung Quốc tuyên án tử hình vì tội tham nhũng, song được hoãn thi hành án hai năm.
Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đánh giá công tác phòng chống tham nhũng còn bất cập, thậm chí có vụ việc xảy ra ngay trong cơ quan phòng chống tham nhũng.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 11 cán bộ diện Trung ương quản lý trong 6 tháng đầu năm 2025.
Đà NẵngNguyễn Thị Như Rin xưng danh cán bộ thanh tra chống tham nhũng trực thuộc trung ương để "chạy" hồ sơ làm sổ đỏ.
Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực yêu cầu không để xảy ra tình trạng chạy chọt, lợi ích nhóm khi sắp xếp bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.
Bộ Chính trị yêu cầu thực hiện 4 chủ trương lớn để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động "không muốn, không thể, không dám, không cần tham nhũng".
Người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và người thân được bảo vệ bí mật danh tính và thông tin cá nhân, theo quy định của Bộ Chính trị.
Năm 2024, tổng cộng 68 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị kỷ luật, trong đó Bộ Chính trị đã quyết định kỷ luật hai nguyên lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.
Hà Nội11 tháng đầu năm nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt đạt hơn 16 tỷ giao dịch với doanh số khoảng 270 triệu tỷ đồng, tăng 7,8 lần về số lượng so với 2019.
Lãng phí trong quản lý công, từ giải ngân vốn đến sử dụng đất đai, đang là thách thức lớn, đòi hỏi phải xử lý mạnh mẽ như chống tham nhũng, theo TS Đinh Văn Minh.
Từ đầu năm đến nay, nhà chức trách đã vận động, truy bắt được 9 người liên quan các vụ án tham nhũng, tiêu cực mà bỏ trốn ra nước ngoài; đang kêu gọi các trường hợp khác ra đầu thú.
Các cấp, ngành đã chuyển đổi vị trí công tác 86.211 công chức, viên chức nhằm phòng ngừa tham nhũng, theo Thanh tra Chính phủ.
Cán bộ, công chức, viên chức trung thực, công tâm, liêm khiết, tận tụy, được trả lương và đãi ngộ phù hợp với cống hiến, tài năng để không cần tham nhũng, tiêu cực.
Hà NộiCơ quan điều tra Bộ Công an đã tạm giữ 134 sổ tiết kiệm trị giá hơn 1.117 tỷ đồng, 17 sổ đỏ và nhiều tài sản giá trị khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil.
Một bài báo về châu Phi trên tờ The Economist khiến tôi suy ngẫm. Bài báo nhận định, những quốc gia châu Phi giàu tài nguyên lại là nơi rất đông người nghèo, còn một số ít giàu có thì giàu một cách không thể tưởng tượng.
Trong hơn 13 năm giữ trọng trách cao nhất của Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại nhiều di sản lớn với tư tưởng nhất quán: Lấy con người, lấy nhân dân làm chủ thể phụng sự xuyên suốt cả cuộc đời và sự nghiệp.
Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đề nghị tăng cường thanh tra việc sử dụng tài chính công, đất hiếm, hoạt động sản xuất, mua bán vàng miếng.
Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đề nghị Ban Nội chính Trung ương tham mưu xử lý dứt điểm các vụ án tham nhũng, tiêu cực liên quan đến cán bộ, đảng viên.
Việc xử lý các vụ án tham nhũng đồng bộ với công tác cán bộ, nghiêm minh nhưng nhân văn nên đều được tâm phục, khẩu phục, theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bộ Tài chính đề xuất Ban chỉ đạo Trung ương quyết định mức chi cụ thể khi mua tin phòng chống tham nhũng, tối đa 50 triệu đồng một tin.